Nữ Trung Quốc và Nữ Australia bước vào trận đấu cuối cùng bảng B vòng loại thứ 3 Olympic 2020 khu vực châu Á với tâm lý thoải mái. Dễ hiểu bởi cả hai đã có được vé đi tiếp vào vòng loại cuối cùng của khu vực.

Nhưng nếu nhìn sâu xa hơn, đây là trận đấu Nữ Autralia và Nữ Trung Quốc sẽ thi đấu với tâm lý “đá chết bỏ” để có được ngôi đầu bảng. Cần biết, nếu có được vị trí đầu bảng B, Nữ Australia và Nữ Trung Quốc sẽ tránh được việc đụng độ Nữ Hàn Quốc (đội bóng đầu bảng A), thay vào đó họ chỉ phải đụng độ Nữ Việt Nam – đội bóng yếu nhất vòng loại cuối cùng.

Kết quả đối đầu Nữ Trung Quốc vs Nữ Australia, 15h30 ngày 13/2

Công bằng, Nữ Australia là đội bóng được đánh giá nhỉnh hơn khi đây là trận đấu họ được chơi trên sân nhà. Mặt khách, đội bóng xứ Kangaroo nắm giữ phong độ ổn định khi thắng trắng cả 2 trận đã đá tại vòng bảng (ghi13 bàn và không để thủng lưới). Về phần mình, Nữ Trung Quốc có phần thua kém do không thể giữ sạch lưới.

Đáng chú ý, đội bóng Đông Á còn gặp bất lợi từ tiếng nói lịch sử. Cần biết, Nữ Australia được xem là một trong những đối thủ cực kỳ kị dơ với Nữ Trung Quốc. Nếu tính trong 17 trận đối đầu vừa qua, các cô gái của HLV Jia Xiuquan mới thắng 4, hòa 5 và nhận tới 8 thất bại.

Đặc biệt lưu ý, Nữ Trung Quốc vừa có mạch 8 trận liên tiếp chỉ biết đến hòa và thua trước Nữ Australia. Cụ thể, họ thua 6 và có được đúng 2 trận hòa. Trong đó Nữ Trung Quốc thua với tỷ số cách biệt ở 3 trận mới đây nhất.