Theo thể thức thi đấu vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, chọn các đội nhất – nhì mỗi bảng (4 đội) vào vòng play-off (với thể thức sân nhà, sân khách). Hai đội giành chiến thắng tại vòng đấu này sẽ là những đại diện của châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 với chủ nhà nữ Nhật Bản. 

Theo kết quả bốc thăm vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020, tuyển nữ Thái Lan rơi vào bảng B cùng với Trung Quốc, Đài Loan và Australia. Đây là bảng đấu vô cùng khó khăn đối với những đội bóng không được đánh giá cao như Thái Lan hay Đài Loan bởi nữ Trung Quốc và nữ Australia vốn là những đội bóng mang đẳng cấp châu lục. 

Kết quả đối đầu Nữ Trung Quốc vs Nữ Thái Lan, 12h30 ngày 7/2

Nữ Thái Lan (áo đen) gặp khó khi đối đầu với nữ Trung Quốc

Ở trận đấu mở màn, nữ Thái Lan ra sân với đội hình mạnh nhất trước nữ Đài Loan. Bất ngờ lớn đá xảy ra khi những cô gái Thái Lan để thua với tỷ số 0-1. Kết quả này khiến cho đội bóng xứ Chùa vàng gần như đóng cánh cửa đi tiếp bởi 2 đối thủ tiếp của họ lần lượt Trung Quốc và Australia. Để nuôi hy vọng giành vé vào vòng play-off thì buộc Thái Lan phải thắng được nữ Trung Quốc ở lượt đấu diễn ra ngày 7/2 tới đây.

Nhưng đây được xem là điều không thể với Thái Lan. Theo thống kê đối đầu, nữ Thái Lan đụng độ với nữ Trung Quốc ở 5 trận đấu gần nhất và đều thua trắng. Các trận thua đều cách biệt 2 bàn trở lên. Trong bối cảnh nữ Thái Lan đang không có được phong độ tốt như hiện nay thì khả năng nữ Trung Quốc tiếp tục sẽ giành chiến thắng trước người Thái là điều đã được dự báo trước. 

Đội hình dự kiến của 2 đội: 

Nữ Trung Quốc: Peng Shimeng, Haiyan, Liu Shanshan, Guiping, Zhang Rui, Ma Jun, Pang Fengyue, Zhang Xin, Tang Jiali, Shuang, Mengwen.

Nữ Thái Lan: Tiffamy Sornpao, Natthakarn Chinwong, Ainon Phancha, Pikul Khueanpet, Silawan Intamee, Warunee Phetwiset, Sunisa Srangthaisong, Orapin Waen-Ngoen, Khwanrudi Saengchan, Taneekarn Dangda, Ploychompoo Somnonk.