Gặp nhau gần nhất hồi tháng 12 năm ngoái, Sydney huỷ diệt Brisbane Roar đậm 5-1 ngay trên sân nhà trong một thế trận hoàn toàn lấn lướt. Dẫu vậy, ở cuộc đấu tới tới, đội bóng thủ đô khó lòng lặp lại được một kịch bản như vậy dù sẽ tiếp tục có được lợi thế sân nhà. Phong độ Sydney đang rất cao khi vững vàng ngôi đầu bảng và bất bại ở 11 trận đã qua. Thế nhưng, phía bên này Brisbane Roar cũng đang chơi rất ấn tượng với 5 trận bất bại gần nhất với 3 chiến thắng. 

Cần biết, trong lịch sử đối đầu hai đội, không ít lần Brisbane Roar từng khiến Sydney phải ôm hận. Ở 10 lần chạm trán gần nhất, Sydney cũng chỉ có được 5 chiến thắng trong khi từng 3 lần bại trước đối thủ. Tháng 8 năm ngoái, ngay trên sân khách, Brisbane Roar đã thắng cách biệt 2-0 trong thế trận vượt trội hơn về mọi mặt. 

Sydney và Brisbane Roar có thể coi là cặp đấu nhiều duyên nợ. Trung bình đôi bên chạm trán nhau 3 lần trong một mùa giải. Gặp nhau 4 lần trong năm ngoái, mỗi bên chia nhau 2 chiến thắng. 

Đáng chú ý, 90 phút giữa hai đội luôn có rất nhiều bàn thắng được ghi. Trung bình có 2,5 bàn trong mỗi lần đôi bên chạm trán. Hồi năm 2015, Sydney và Brisbane Roar từng cống hiến cuộc dượt đuổi nghẹt thở trong 90 phút với 9 bàn thắng được ghi với tỷ số 5-4 nghiêng về đội bóng thủ đô. 

Đội hình dự kiến: 

Sydney FC: Redmayne, Wilkinson, McGowan, Zullo, Grant, Baumjohann, Ninković, Brattan, O’Neill, Le Fondre, Barbarouses.

Brisbane Roar FC: Jamie Young, Jack Hingert, Bowles, Jacob Pepper, O’Toole, Stefan Mauk, Jay O’Shea, George Mells, Aiden O’Neill, Wenzel-Halls, Mirza Muratovic.