Ở lần gần nhất chạm trán nhau vào 10 năm ngoái, Western Sydney đã đánh bại Sydney 1-0 trên sân nhà. Thế nhưng, trong lịch sử đối đầu từ năm 2012 tới nay, đội bóng này đã luôn lép vế trước đối thủ với trận thua đậm nhất với tỷ số 5-0 ngay tại sân nhà. 

Ở tổng cộng 23 lần chạm trán nhau từ năm 2012 tới nay, Sydney giành tới 12 chiến thắng trong khi chỉ để thua 5 lần. Đội bóng này cũng có tới 4 thắng lợi ở 6 lần chạm trán gần nhất kể từ mùa giải 2018 tới nay. 

Và ở cuộc đấu tới, Sydney được tin tưởng sẽ tiếp tục có thêm một chiến thắng nữa trước đối thủ được coi là ưa thích. Hiện đội bóng này có phong độ cao khi toàn thắng ở 5 trận gần nhất và chỉ 1 thất bại ở 15 trận đã qua. Sydney đang vững vàng trên ngôi đầu bảng với 13 điểm nhiều hơn so với đội bám đuổi. 

Trong khi đó, Western Sydney chỉ đang đứng hạng 8 với vỏn vẹn 17 điểm sau 15 vòng đã đấu. Họ vừa thắng Adelaide United vất vả 3-2 ở vòng đấu gần nhất nhưng đã toàn thua ở 3 trận trước đó. Phải làm khách trên sân của Sydney được dự đoán "lành ít dữ nhiều" cho Western Sydney. 

Đội hình dự kiến: 

Sydney FC: A. Redmayne, L. Saag, McGowan, J. Wilkinson, G. King, R. Caceres, Retre, Baumjohann, Ninkovic, Barbarouses, Le Fondre.

Western Sydney: Lopar, Georgievski, Jurman, P. Ziegler, T. Russell, P. Schwegler, Duke, Baccus, Muller, K. Yeboah, A. Meier.