Cuộc cạnh tranh ở bảng F AFC Champions League 2020 được đánh giá là khốc liệt bởi 4 đọi bóng đều mạnh là FC Tokyo (Nhật Bản), Ulsan Hyundai FC (Hàn Quốc), Perth Glory (Úc) và Shanghai Shenhua (Trung Quốc). Do đang có dịch bệnh ở Trung Quốc nên các cặp đấu với  Shanghai Shenhua ở bảng đấu này chia diễn ra. 

Vì thế, FC Tokyo đang tạm có lợi thế dẫn đầu bảng F khi cầm hòa 1-1 trước Ulsan Hyundai FC  trên sân khách ngay lượt trận mở màn hôm 11/2 vừa qua. Trở về trên sân nhà, đội bóng Nhật Bản được kỳ vọng sẽ có chiến thắng đầu tiên ở AFC Champions League 2020 khi đón tiếp Perth Glory.

Phong độ của FC Tokyo lại không thực sự tốt trong thời gian qua. Tính tại mọi đấu trường tham dự, đội bóng của HLV K. Hasegawa chỉ thắng 1, hòa 4 và thua 2 trong số 7 trận vừa qua. Đây chính là điều mà giới chuyên môn lo lắng cho đội bóng Nhật Bản. 

Trong khi đó, đội bóng Úc lại trái ngược với đội chủ nhà.  Perth Glory FC thể hiện phong độ khá ấn tượng. Trong 9 trận vừa rồi tại mọi đấu trường tham dự, đại diện của xứ Kangaroo thắng 7 và chỉ hòa 2 lần. Vì vậy, đại diện đến từ nước Úc cũng đã sẵn sàng giành 3 điểm ở trận mở màn. 

Thành tích đối đầu của 2 đội: Trong quá khứ, 2 đội chưa từng có dịp chạm trán nhau dù là giao hữu. Chính vì vậy, FC Tokyo và Perth Glory đều phải thận trọng.

Đội hình ra sân dự kiến FC Tokyo vs Perth Glory:

FC Tokyo: Hayashi, Ogawa, Watanabe, Morishige, Muroya, Abe, Hashimoto, Takahagi, Adailton, Oliveira, Leandro.

Perth Glory: Reddy, Grant, Mrcela, Wuthrick, Beom, Brimmer, Kilkenny, Franjic, D’Agostino, Chianese, Fornaroli.