Wellington Phoenix và Melbourne City rất muốn có trọn 3 điểm ở trận đối đầu chiều nay để qua đó bảo vệ vị trí đang nắm giữ trên BXH. Nếu tính tới trước trận đấu này, Melbourne City tạm thời xếp ở vị trí thứ 2 trên BXH giải VĐQG Úc với 30 điểm – vị trí được tham dự vòng bán kết tranh ngôi vô địch. 

Tuy nhiên, vị thế của đội bóng thành phố cảng Melbourne đang bị lung lay dữ dội. Nên biết, họ cũng chỉ hơn đội đứng thứ 3 – vị trí phải đá vòng play off tìm vé vào bán kết, Perth Glory đúng 1 điểm song đã đá nhiều hơn 1 trận.

Trở lại với Wellington Phoenix, họ cũng cần một chiến thắng để bảo vệ thứ hạng trong top 6 (nhóm tham dự vòng play off). Công tâm đây là nhiệm vụ không quá khó khăn khi “Phương hoàng” được chơi trên sân nhà. Nhắc lại, họ toàn thắng 3 trận vừa qua và bất bại 6 trận sân nhà gần đây tại giải VĐQG (5 thắng và 1 hòa).

Kết quả đối đầu Wellington Phoenix vs Melbourne City, 13h00 ngày 15/2

Thực tế, Melbourne City cũng hiểu Wellington Phoenix đang gờm như thế nào khi được chơi trên sân nhà Eden Park. Lùi lại 3 lần gần  nhất tới làm khách trên sân của Wellington Phoenix tại giải VĐQG Úc, Melbourne City đều chịu chung kịch bản trắng tay khi ra về. Xa hơn, đội bóng của HLV U. Talay chỉ thắng có 4, hòa 2 và nhận tới 9 thất bại ở 15 trận vừa rồi làm khách tại đây.

Nếu nhìn tổng thể, Melbourne City có phần nhỉnh hơn Wellington Phoenix về thành tích đối đầu. Cụ thể, đội bóng thành phố Cảng thắng 14 trận, hòa 7 và thua 11 trận trong số 32 trận đối đầu gần đây. Nhưng từng đó là chưa đủ để NHM có thể tin tưởng Melbourne City ở trận đấu chiều nay. Nhắc lại, Melbourne City đang có phong độ sân khách không tốt khi thua 2, hòa 1 ở 3 trận mới đây.