Yokohama F Marinos và Vissel Kobe đều đang có phong độ rất cao cho tới cuộc đấu tới đây. 90 phút cống hiến cởi mở và hấp dẫn là những gì được người hâm mộ tin tưởng ở hai đội. Nhà vô địch hạng đấu cao nhất Nhất Bản đã chơi xuất sắc ở mùa trước và toàn thắng cho tới những trận đấu cuối cùng trong khi nhà vua của Cúp Quốc gia cũng có chuỗi toàn thắng tương tự. 

Dẫu vậy, nhìn vào lịch sử đối đầu, mọi chuyện không cân bằng như phong độ của đôi bên lúc này. Trong 10 năm qua, chạm trán nhau trên mọi đấu trường, Yokohama F Marinos luôn là người nắm ưu thế toàn diện trước Vissel Kobe. Sau tổng cổng 21 lần chạm trán, ĐKVĐ J-League 1 có tới 15 chiến thắng trong khi chỉ chịu 6 thất bại trước đối thủ. 

Đáng chú ý, ở 5 lần chạm trán gần đây nhất, Yokohama F Marinos chưa từng để thua trước Vissel Kobe với tới 4 chiến thắng. Gặp nhau hai lần trong năm ngoái, đội bóng này đều đã thắng với tỷ số cách biệt 2-0 và 4-1. Tỷ số đậm nhất được Yokohama F Marinos thiết lập lên tới 5-0 hồi năm 2009.

Thế nhưng, không vì thế Yokohama F Marinos được phép chủ quan. Cần biết, trong 6 chiến thắng của Vissel Kobe sau 21 lần đối đầu có tới 4 thắng lợi là ở các sân chơi đấu cúp. Đội bóng này tỏ ra rất khó chịu ở đấu trường yêu thích. Đó là lý do tại sao họ đã vô địch Cúp Quốc gia mùa này.