Với nhiều người chỉ bắt đầu theo dõi La Liga ở khoảng 5 năm trở lại đây, Zaragoza sẽ là cái tên xa lạ và gần như "vô danh" trước tên tuổi quá lớn Real Madrid. Thế nhưng, thực tế đây là câu lạc bộ đã từng là "khách quen" của hạng đấu cao nhất xứ bò tót và từng khiến kền kền trắng phải ôm hận. 

Gặp nhau hồi tháng 4 năm 2011, Zaragoza đã bản lĩnh hơn để đánh bại Real Madrid dưới sự dẫn dắt của Mourinho với tỷ số 3-2. Và cũng cùng khoảng thời gian ấy 2 năm sau, đội bóng này tiếp tục khiến kền kền trắng phải chia điểm trên sân nhà. 

Thế nhưng, công bằng mà nói, Zaragoza vẫn chưa bao giờ là đối trọng của Real Madrid. Ở 10 lần gặp nhau đã qua, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha giành tới 7 chiến thắng cách biệt, trong đó tỷ số đậm nhất lên tới 6-0 hồi năm 2009. 

Và ở trận đấu tới đây, một kịch bản như vậy được tin tưởng sẽ lặp lại bởi Real Madrid đang có phong độ rất cao thời điểm này. Họ vừa mới vươn lên dẫn đầu La Liga và bỏ xa đại kình địch Barcelona. Hàng công của kền kền trắng có chút chệch choạc ở trận đấu trước nhưng sẽ trở lại mạnh mẽ ở cuộc đấu tới trước "con mồi" không thể dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, cần biết rằng, Real Madrid ghi trung bình 2 bàn vào lưới Zaragoza trong mỗi lần chạm trán từ năm 2000. Và trong các cuộc gặp gỡ giữa hai đội, bàn thắng không phải điều xa xỉ.