Đài Loan rất chú trọng đến công tác phát triển bóng đá Nữ. Giải vô địch tại đây vì thế nhận được sự quan tâm đáng kể từ giới chức cũng như người hâm mộ. Việc một lãnh thổ có diện tích khiêm tốn cùng dân số thấp nhưng vẫn tổ chức được giải vô địch Nữ là cố gắng rất lớn.

Có tổng cộng 6 CLB góp mặt ở giải đấu dành cho các chị em đá bóng tại Đài Loan. Tất nhiên mỗi vòng chỉ có 3 trận đấu và tất cả đều diễn ra ở các khung giờ khác nhau vào thứ Bảy hàng tuần. Điều kiện khác nhau cùng đặc thù tại đây đã khiến các đội có sự phân hóa lớn về chất lượng chuyên môn.

Koahsiung Sunny Bank vs Taipei Bear, 09h00 ngày 23/5: Thắng dễ

Trong đó, Kaohsiung Yangxin vốn chỉ được đánh giá cao về khâu tinh thần, còn lại đều cực kỳ tệ hại. Đội chủ nhà thực sự là mỏ điểm với toàn bộ các cầu thủ còn tuổi đời quá trẻ, thiếu kinh nghiệm và còn nghiệp dư. Từ đầu mùa, Kaohsiung Yangxin là đội duy nhất toàn thua là minh chứng rõ ràng nhất.

Sau 5 vòng, Kaohsiung Yangxin chưa có điểm nào, ghi được 2 bàn nhưng để lọt lưới 15 lần. Tất cả đều là chỉ số chuyên môn bét bảng với đội chủ nhà. Trong khi đó, Taipei Bear đang ganh đua chức vô địch khi cùng điểm số với vị trí dẫn đầu nhưng chỉ kém 1 bàn về hiệu số. Với sự chênh lệch lớn như vậy, quá khó để hy vọng vào kết quả bất ngờ.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Từ đầu mùa, Kaohsiung Yangxin trung bình mỗi trận để lọt lưới 3 bàn. Trong khi đó, Taipei Bear đang cạnh tranh về hiệu số so với đối ở ngôi đầu nên đây rất có thể là trận đấu tưng bừng bàn thắng.

DỰ ĐOÁN: 1-5