- TLCA: 3/4:0

- T/X: 2 1/2

Kopetdag Asgabat hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng tại giải vô địch quốc gia Turkmenistan với 15 điểm sau 10 vòng đấu, bằng điểm với 2 đội xếp ngay sau và kém hai đội dẫn đầu 3 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận.

Khởi đầu mùa giải được coi là thành công với 2 trận thắng và 2 trận hòa, phong độ của Kopetdag Asgabat  trở nên thất thường ở các vòng đấu gần đây khi thắng 2, hòa 1 và để thua 3 ở các vòng đấu gần nhất. Thành tích trên sân nhà của đội bóng cũng không thật sự tốt với 2 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua sau 5 trận đã đấu.

Trong khi đó nhà đương kim vô địch Altyn Asyr đang dẫn đầu tại bảng xếp hạng với 18 điểm sau 9 vòng đấu, bằng điểm với đội nhì bảng Ahal nhưng hơn về hiệu số bàn thắng (+10 so với +6). Đây không phải là điều bất ngờ khi ở mùa giải trước Altyn Asyr cán đích với 63 điểm, bỏ xa chính Ahal tới 9 điểm.

Khởi đầu mùa giải khá chậm chạp khi thắng 2 và để hòa tới 3 sau 5 trận đầu tiên, Altyn Asyr đã có được 4 trận thắng trong 5 trận gần đây. Thế nhưng thành tích sân khách của nhà ĐKVĐ không thật sự tốt với 2 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua kể từ đầu mùa giải.

Kopetdag Asgabat vs Altyn Asyr, 20h00 ngày 28/5: Khó cản nhà vô địch

Altyn Asyr vẫn đang chiếm ưu thế gần như tuyệt đối trước Kopetdag Asgabat khi thắng 4, hòa 1 ở 5 lần đối đầu gần nhất. Hiện tại ngay trên sân nhà Kopetdag Asgabat cũng chơi không thật thuyết phục nên sẽ rất khó để đội chủ nhà có được điểm trước nhà ĐKVĐ đang dần lấy lại vị thế của mình.

Phân tích TX

Hàng thủ của Kopetdag Asgabat chơi tương đối chắc chắn trên sân nhà nhưng hàng công rất mạnh của Altyn Asyr lại rất mạnh trong khi chủ nhà cũng không thụ động phòng ngự và nhìn đối thủ ghi bàn nên nhiều khả năng đây sẽ là trận đấu có nhiều bàn thắng.

*Chuyên gia nhận định Kopetdag Asgabat vs Altyn Asyr: chọn Altyn Asyr -3/4

*Dự đoán tỷ số Kopetdag Asgabat vs Altyn Asyr: 1-2