TLCA: 1/4:0

TL O/U: 3 1/4

Key Tip: KTP Kotka đang có mạch 5 trận toàn thắng tại giải hạng 2 Phần Lan.

KTP Kotka gặp TPS Turku là trận đấu muộn nhất vòng áp chót Ykkönen 2019, tức giải hạng 2 Phần Lan. Trước khi bước vào cuộc tiếp đón TPS Turku, KTP Kotka đứng thứ 3, ít hơn vị trí đá play-off thăng hạng 12 điểm (41 so với 53). Điều đó có nghĩa, 90 phút sắp tới chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục không hơn không kém với KTP Kotka.

Tuy nhiên, nếu ai đó cho rằng, KTP Kotka sẽ dễ dàng dâng 3 điểm cho TPS Turku thì phải xem xét lại. Đúng là thầy trò Tommi Pikkarainen không còn bất cứ hy vọng nào cán đích trong tốp 2, nhưng kể từ khi mùa giải bước vào chặng nước rút, họ luôn thi đấu với hơn 100% sức lực và khát khao chiến thắng.

Đó là lý do giải thích vì sao KTP Kotka mới là đội thi đấu hiệu quả nhất trong phạm vi 5 vòng vừa qua chứ không phải đội đầu bảng Haka hay đội nhì bảng TPS Turku, thể hiện qua việc lần lượt đả bại Ekenas (2-1), Jaro (3-1), AC Kajaani (5-4), Mypa (3-2) và MuSa (1-0). Tính trung bình, mỗi trận họ xé lưới đối phương xấp xỉ 3 lần.

Phía đối diện, TPS Turku bắt đầu có dấu hiệu giữ sức cho trận play-off thăng hạng. 3 vòng vừa qua, đội bóng áo sọc trắng đen thắng duy nhất 1 trận, còn lại hòa 2. Riêng trận gần nhất, họ để Jaro cầm hòa 1-1. Xét theo TLCA, TPS Turku cũng không phải là địa chỉ đáng tin, mà việc phụ bạc niềm tin của giới đầu tư 5/7 gần đây là minh chứng.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: KTP Kotka +1/4

Dự đoán tỷ số: 3-2