TLCA: 1:0
TX: 2 3/4

Nhìn vào thành tích mùa giải năm ngoái của Kuktosh, không nhiều người khỏi thất vọng. Đội chủ nhà chỉ đứng thứ 3 từ dưới lên và hơn đúng 3 điểm so với vị trí phải đá play-offs trụ hạng. Tất nhiên các chỉ số chuyên môn kèm theo rất khiêm tốn khi họ ghi được 31 bàn và bị lọt lưới tới 36 lần, cao thứ 2 sau đội bét bảng.

Thế nên, khi bước vào mùa giải năm nay, Kuktosh không được đánh giá cao. Thậm chí đội chủ nhà còn bị liệt kê vào danh sách ứng viên xuống hạng bởi họ thiếu sự bổ sung chất lượng về nhân sự trong kỳ chuyển nhượng vừa qua tại giải VĐQG Tajikistan. Tuy nhiên, bằng cách làm tương đối hiệu quả khi giữ lại gần như toàn bộ trụ cột và tạo điều kiện cho tài năng trẻ, Kuktosh đang dần tìm được chỗ đứng an toàn hơn.

Kuktosh vs Khujand, 18h00 ngày 19/4: Phòng thủ làm trọng

Sau 2 vòng đầu tiên, đội chủ nhà nhìn chung có kết quả rất tích cực khi bất bại và đều giữ sạch lưới. Hàng thủ được coi là yếu tố mang lại điểm tựa đáng kể cho Kuktosh với sự chắc chắn đáng học hỏi. Trong khi đó, phía đối diện chứng kiến Khujand khởi đầu khó khăn hơn dự kiến. Đội bóng từng nhiều năm dự AFC Cup mới có 3 điểm khi bộc lộ quá nhiều điểm yếu nơi hàng thủ với 4 bàn thua chỉ sau 2 trận. Những chi tiết trái ngược nói trên rõ ràng mang lại điểm tựa đáng kể dành cho đội chủ nhà.

Phân tích T/X: Dưới bàn thắng cả trận: Không dại gì các cầu thủ Kuktosh lại từ bỏ lối chơi phòng thủ chắc chắn đã mang lại hiệu quả như đã thể hiện ở 2 vòng vừa qua. Nhập cuộc thận trọng vì thế sẽ được họ thực hiện nhằm hạn chế tối đa sức mạnh của Khujand. Bên phía đội khách cũng không thể chủ quan với phong độ tệ hại dưới hàng thủ hiện tại. Kịch bản nhàm chán với ít bàn thắng vì thế rất có thể sẽ xảy ra.

DỰ ĐOÁN: 1-1