TLCA: 0:1
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Leeds toàn thắng 6 vòng liên tiếp gần đây

Dưới sự dẫn dắt của HLV người Argentina – Marco Bielsa, Leeds Utd đã tiến bộ rất nhiều và đến thời điểm hiện tại, họ nổi lên như là một trong những ứng viên cho tấm vé thăng hạng. Leeds chẳng phải CLB có hàng công mạnh nhất, thủ cũng không tốt nhất nhưng họ biết cách đạt được điểm số cần thiết. Cách biệt 6 điểm so với vị trí thứ 3 đang biến cơ hội trở lại với giải Ngoại hạng sau nhiều năm của Leeds trở nên sáng sủa.

Sự thực dụng là điều thấy rõ trong cách chơi của Leeds thời gian gần đây. Họ toàn thắng 6 vòng liên tiếp vừa qua nhưng chỉ 1 lần trong số đó là Leeds vượt qua đối thủ với cách biệt nhiều hơn 1 bàn. Tính thực dụng trong lối chơi của Leeds được thể hiện rõ, và không bất ngờ khi ở trận cầu ngày hôm nay họ chỉ chấp Blackburn có 1 hòa dù rằng Leeds hơn đối thủ tới 13 bậc trên BXH.

Tuy vậy, TL chấp 1 hòa theo đánh giá của giới chuyên gia cũng là hợp lý. Đây là thời điểm lịch thi đấu dày đặc, các HLV cần xoay vòng cầu thủ để đảm bảo có thể đua đường dài. Hơn nữa thì TL chấp 1 hòa cũng là mức cao nhất trong lịch sử mà Leeds có khi đụng độ với Blackburn. Điều này cho thấy cửa chủ nhà vẫn thực sự sáng sủa.

Blacburn chơi quá bất ổn và khả năng làm hài lòng giới đầu tư của họ là không cao. Trong 7 vòng gần nhất thì có đến 5 lần Blackburn khiến giới đầu tư phải thất vọng khi gục ngã trước rào cản handicap. Ngoài ra thì Blackburn cũng trắng tay ở cả 2 lần gần nhất ghé thăm sân Elland Road của Leeds. Chính vì thế, không nên tin vào khách trong trận này.

Chuyên gia nhận định: Leeds Utd (-1)
Dự đoán tỷ số: 2-0