Ở trận đối đầu lượt đi tại Ngoại hạng Anh mùa này, Chelsea thi đấu bạc nhược và ngậm ngùi nếm mùi thất bại với tỷ số 1-3 trên sân của đại kình địch Arsenal. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, tại thời điểm trận derby London kể trên diễn ra, Chelsea đang trong cơn khủng hoảng dưới thời HLV Frank Lampard.

Như đã biết, chỉ sau trận thua kể trên ít vòng, ban lãnh đạo Chelsea đã quyết định sa thải HLV người Anh và đưa vị chiến lược gia Tuchel lên nắm quyền. Đánh giá khách quan, đây là quyết định chính xác khi The Blues đã lột xác hoàn toàn dưới bàn tay của ông thầy trò người Đức.

Nhắc lại, dưới bàn tay của HLV Tuchel, Chelsea thi đấu thắng hoa và họ đang đứng trước viễn cảnh giành cúp đúp danh hiệu khi đi tới trận chung kết cúp C1 châu Âu và chung kết cúp FA Anh mùa này.

Trở lại với trận đối đầu lượt về, Chelsea chắc chắn là đội bóng được đánh giá cao hơn khi được chơi trên sân nhà Stamford Bridge và đang có phong độ cao. Nếu nhìn vào quá khứ, Chelsea có phần lép vé hơn Arsenal về thành tích đối đầu. 

Cụ thể, họ có được 60 trận thắng, hòa 52 trận và nhận 70 thất bại trong số 182 trận derby London trước Arsenal. Nhưng nếu chỉ tính trên sân nhà Stamford Bridge tại Ngoại hạng Anh, Chelsea đang làm tình làm tội Arsenal. Theo đó, họ thắng 6 và chỉ hòa 2 ở 8 trận vừa rồi tiếp đón Arsenal trên sân nhà tại Ngoại hạng Anh.

Với Arsenal, họ cũng thường xuyên nhận những kết quả không tốt mỗi khi làm khách trên sân của các đội bóng cùng thành phố London tại Ngoại hạng Anh. Chi tiết, Pháo thủ mới thắng 1 trận (trên sân của Fulham), còn lại 3 trận hòa, 2 thất bại ở 6 trận gần nhất làm khách trên sân các đội bóng cùng thành phố.

Phong độ và thống kê đối đầu Chelsea vs Arsenal

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Chelsea 

Lịch sử đối đầu Chelsea vs Arsenal: Sắc xanh London - Ảnh 1
Lịch sử đối đầu Chelsea vs Arsenal: Sắc xanh London - Ảnh 1

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Arsenal

Lịch sử đối đầu Chelsea vs Arsenal: Sắc xanh London - Ảnh 2
Lịch sử đối đầu Chelsea vs Arsenal: Sắc xanh London - Ảnh 2

+ Lịch sử đối đầu Chelsea vs Arsenal

Lịch sử đối đầu Chelsea vs Arsenal: Sắc xanh London - Ảnh 3
Lịch sử đối đầu Chelsea vs Arsenal: Sắc xanh London - Ảnh 3