Saudi Arabia vs Việt Nam là trận đầu tiên của cả hai đội tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Màn so tài này diễn ra vào lúc 01h00 ngày 3/9 (thứ Sáu) theo giờ Việt Nam tại sân vận động Mrsool Park (Riyadh, Saudi Arabia).

Saudi Arabia và Việt Nam là hai trong 6 đội của bảng B. 4 đội còn lại của bảng đấu này là Nhật Bản, Australia, Oman và Trung Quốc.

Vậy lịch sử đối đầu giữa Saudi Arabia và Việt Nam ra sao? Câu trả lời: Saudi Arabia và Việt Nam trước đây mới chỉ 2 lần so tài cùng nhau. Cả 2 trận đấu đó đều thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Kết quả: Việt Nam thua Saudi Arabia cả hai màn so tài đó. Ở trận lượt đi diễn ra hồi tháng 2/2001, Việt Nam thua với tỷ số 0-4 ngay trên sân nhà. Trận lượt về cũng diễn ra vào tháng 2/2001, Saudi Arabia tiếp tục đánh bại Việt Nam với tỷ số 5-0.

Lịch sử đối đầu Saudi Arabia vs Việt Nam, 1h ngày 3/9 - Ảnh 1
ĐT Việt Nam đã có nhiều sự tiến bộ dưới thời HLV Park Hang-seo

Như vậy, sau 2 lần so tài trước đây, Saudi Arabia đánh bại Việt Nam với tổng tỷ số 9-0. Cách biệt này cho thấy khoảng cách không hề nhỏ về trình độ giữa hai đội tuyển ở thời điểm đó.

Sau hơn 20 năm, Saudi Arabia và Việt Nam mới lại tái ngộ nhau và vẫn là tại vòng loại World Cup. Nhưng khác với thập kỷ về trước, bóng đá Việt Nam nói chung và ĐT Việt Nam nói riêng đã có những tiến bộ nhất định. Sự tiến bộ ấy thể hiện qua việc dàn cầu thủ do HLV Park Hang-seo dẫn dắt đã vào tới vòng tứ kết Asian Cup 2019 và giai đoạn 3 của vòng loại World Cup 2022.

Với những tiến bộ dưới thời HLV Park Hang-seo, Việt Nam hứa hẹn tạo ra không ít khó khăn cho Saudi Arabia vào rạng sáng 3/9 theo giờ Việt Nam.