Arsenal là đội bóng có nhiều duyên nợ với HLV Unai Emery khi vị chiến lược gia người Tây Ban Nha từng dẫn dắt đại diện của London trước khi tới làm việc tại Villarreal. Thực tế, tại Arsenal. HLV Emery để không ít dấu ấn khi giúp đội bóng chủ sân Emirates đi tới trận chung kết cúp C2 châu Âu mùa 2018/19 – nhưng để thua Chelsea với tỷ số 1-4.

Trở lại với thời điểm hiện tại, HLV Unai Emery một lần nưa cho thấy tài năng của mình tại đấu trường cúp C2 châu Âu khi đưa Villarreal đi tới vòng bán kết. Cần nhớ, vị chiến lược gia 49 tuổi từng có mặt ở 4 trận chung kết của giải đấu, trong đó 3 lần đăng quang cùng Sevilla và 1 lần để thua trước Chelsea cùng với Arsenal.

Với kinh nghiệm và tài năng dẫn dắt của HLV Unai Emery, Villarreal hứa hẹn sẽ đem tới nhiều khó khăn cho đại diện tới Ngoại hạng Anh. Thực tế, ở trận lượt đi vòng bán kết diễn ra đêm nay, Villarreal còn tự tin sẽ giành một kết quả chiến thắng khi nắm trong tay lợi thế sân nhà.

Nên nhớ, sân nhà của Villarreal là một trong những điểm đến khiến Arsenal gặp không ít khó khăn trong quá khứ. Tính tại mọi đấu trường, Arsenal từng chạm mặt Villarreal 4 lần tại mặt trận cúp C1 châu Âu. Trong đó, Arsenal là đội bóng có được thành tích tốt hơn khi thắng 2 và hòa 2.

Nhưng giới mộ điệu cần nhớ, cả 2 trận đấu tới làm khách trên sân Cerámica của Villarreal, Pháo thủ chỉ có được những kết quả hòa 0-0 và 1-1. Thực tế, làm khách trên sân của các đội bóng Tây Ban Nha chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng với Arsenal. Được biết, họ mới thắng có 3 trong số 16 trận làm khách trên sân của các đội bóng xứ sở bò tót.

Phong độ và thống kê đối đầu Villarreal vs Arsenal

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Villarreal

Lịch sử đối đầu Villarreal vs Arsenal: Gặp lại cố nhân - Ảnh 1
Lịch sử đối đầu Villarreal vs Arsenal: Gặp lại cố nhân - Ảnh 1

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Arsenal

Lịch sử đối đầu Villarreal vs Arsenal: Gặp lại cố nhân - Ảnh 2
Lịch sử đối đầu Villarreal vs Arsenal: Gặp lại cố nhân - Ảnh 2

+ Lịch sử đối đầu Villarreal vs Arsenal

Lịch sử đối đầu Villarreal vs Arsenal: Gặp lại cố nhân - Ảnh 3
Lịch sử đối đầu Villarreal vs Arsenal: Gặp lại cố nhân - Ảnh 3