Lille đang có chuỗi 3 trận liên tiếp toàn thắng tại Ligue 1 và điều đó giúp họ vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, chỉ kém 2 đội dẫn đầu là PSG và Marseille. Tuy hiện tại khoảnh cách giữa họ vẫn là khá xa nhưng nếu Lille tiếp tục giữ được phong độ này, họ sẽ tạo nên áp lực với những đội xếp trên.

Trong khi đó, Montpellier đứng giữa bảng xếp hạng với phong độ khá tốt khi chỉ thua 1 trong 5 trận gần nhất, và đó là trận thua trước PSG. Tuy nhiên, nếu chỉ tính sân khách thì Montpellier không thắng 5 trận gần nhất, hòa 3 và thua 2.

Nếu như Lille là đội có hàng phòng ngự mạnh và một hàng công không đến nỗi nào trong thời gian gần đây thì Montpellier ngược lại. Hàng công họ làm bao nhiêu thì hàng thủ cũng ‘phá’ không kém. Chính vì thế mà đội khách chưa có được sức bật trong mùa giải này.

Nhìn chung, Lille được đánh giá cao hơn, được thi đấu trên sân nhà và đang có một hàng phòng ngự ổn định nên rất khó để họ thua ở trận này. Tuy nhiên, để tìm kiếm 1 chiến thắng thì những cầu thủ trên hàng công cần phải sắc bén hơn so với những trận đấu vừa qua.

Đội hình dự kiến

Lille: Mike Maignan, Zeki Çelik, (c) José Fonte, Gabriel, Domagoj Bradarić, Xeka, Benjamin André, Renato Sanches, Jonathan Ikoné, Jonathan Bamba, Victor Osimhen.

Montpellier: Rulli, Clement Vidal, (c) Vitorino Hilton, Damien Le Tallec, Salomon Sambia, Joris Chotard, Teji Savanier, Mihailo Ristić, Florent Mollet, Gaëtan Laborde, Andy Delort.