TLCA: 0:1/4

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Luzern thua theo châu Á 4/5 trận sân nhà vừa qua.

Giống như phần lớn các giải VĐQG khác tại châu Âu, giải VĐQG Thụy Sỹ chuẩn bị hạ màn. Luzern gặp Zurich là trận đấu diễn ra thuộc vòng áp chót (35). Sau 34 vòng, Luzern và Zurich cùng có 43 điểm, ít hơn vị trí gần nhất tham dự Cúp châu Âu về chỉ số phụ. Điều đó có nghĩa, kết quả trận đấu rạng sáng mai ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội vươn ra trời Âu của 2 đội.

So với Zurich, Luzern nắm giữ lợi thế lớn khi được thi đấu trên sân nhà, Dưới mái vòm Swisspor Arena, Luzern từng khiến đội đầu bảng Young Boys muối mặt bằng khúc khải hoàn 4-0. Cũng tại Swisspor Arena, thầy trò Thomas Häberli đã cầm hòa đội nhì bảng Basel 1-1. Thế nhưng, các chiến tích đó đều diễn ra vào thời điểm họ đạt phong độ cao nhất.

Còn hiện tại, những gì mà Luzern thể hiện chỉ có thể diễn tả bằng 2 từ thất vọng. Thống kê 3 trận vừa qua cho thấy, tập thể dưới quyền HLV Häberli thắng duy nhất 1 trận, còn lại toàn thua. Sân nhà không giúp được nhiều cho Luzern, thể hiện qua việc thua 4/6 trận vừa qua, 3 trong số đó không thể ghi bàn.

Trái ngược với Luzern, Zurich thi đấu rất tốt trong giai đoạn nước rút của mùa giải. Trước khi làm khách của Luzern, họ đang có mạch 2 trận toàn thắng, lần lượt trước Xamax (2-1) và FC Thun (3-0). Cần biết thêm rằng, Zurich đã thắng 5-2 trong lần gần nhất đổ bộ xuống sân Swisspor Arena.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Zurich +1/4

Dự đoán tỷ số: 1-2