TLCA: 0:3
TL O/U: 3 3/4

Key Tip: Timor-Leste quá yếu và thua thảm trận gần đây

Đây là trận cầu thuộc vòng loại thứ nhất khu vực châu Á, và các đội bóng tham dự loạt trận này đều là các đội tuyển yếu ở châu Á hiện tại. Lẽ dĩ nhiên thì đặt lên bàn cân, Timor-Leste không thể so được với Malaysia, minh chứng chính là TL mà giới cầm cân nảy mực áp cho trận này, theo đó Malaysia chấp tới 3 hòa với điểm ăn rất thấp.

Việc Malaysia được đánh giá cao hơn là điều chẳng ai bất ngờ, bởi thực tế Đông Timor tỏ ra quá yếu, họ lại phải chơi trên sân của đối thủ ở lượt đi. Ở 2 lần gặp nhau mới nhất, Malaysia đều dễ dàng đánh bại Timor-Leste với cùng tỷ số 3-0. Nhưng so với thời điểm đó thì Timor-Leste lúc này còn sa sút hơn.

Thảm bại 1-6 trước Singapore là thất bại thứ 4 liên tiếp của Timor-Leste, và trong 4 trận đó họ thủng lưới tổng cộng tới 19 lần, tức là trung bình gần 5 bàn/trận. Trong khi đó, Malaysia có dấu hiệu khởi sắc hơn khi có 2 chiến thắng đồng thời vượt TL châu Á gần đây.

Tựu chung lại, trước một Timor-Leste quá yếu, Malaysia hoàn toàn có thể tiếp tục mạch thắng ấn tượng của mình, nhất là khi họ có ưu thế sân nhà. Kịch bản mở trận này cũng được đánh giá cao khi hàng thủ của Timor-Leste chơi như những gã học việc thời gian qua.

Chuyên gia nhận định: Malaysia (-3) cả trận
Dự đoán tỷ số: 5-0