TLCA: 1/4:0
TX: 2 1/2

Key Tip: Melbourne Victory toàn thắng 6 trận gần nhất.

Những trận derby thành Melbourne vài năm trở lại đây thường kết thúc với kịch bản khá giống nhau, đội nào có lợi thế sân nhà lại thất thế về mặt tỷ số. Cụ thể, 2 trận sân nhà gần nhất, Melbourne City đều để thua Melbourne Victory và ngược lại. Nếu như lịch sử lặp lại, trận đấu cuối tuần này Melbourne Victory là đội ca khúc khải hoàn.

Và kịch bản này nhiều khả năng sẽ tiếp tục lặp lại ở trận đấu cuối tuần này, khi mà phong độ hiện tại của các cầu thủ Melbourne Victory đang thực sự khiến các đội bóng tại A-League ngã mũ thán phục. Sau 2 trận đầu mùa nhận thất bại đầy bất ngờ ngay tại tổ ấm của mình trước chính Melbourne và Perth Glory, Melbourne Victory toàn thắng 6 trận liên tiếp gần đây.

18 điểm tuyệt đối sau 6 lượt trận gần nhất giúp đội khách leo thẳng một mạch từ vị trí bét bảng lên thứ 2 trên BXH với cách biệt 2 điểm kém đội dẫn đầu là Perth Glory. Một chiến thắng trong trận derby thành Melbourne trong trận đấu sớm vòng 18 sẽ giúp Melbourne Victory tạm thời vươn lên ngôi đầu và tạo áp lực lớn lên Perth Glory.

Tham vọng này là hoàn toàn có thể, bởi ngoài phong độ ấn tượng thời gian qua, lịch sử cũng đang ủng hộ Melbourne Victory, khi toàn thắng 3 lần gần nhất viếng thăm sân của Melbourne City. Chỉ cần thi đấu đúng sức, người viết tin vào một chiến thắng dành cho đội khách.

Chọn: Melbourne Victory -1/4 cả trận

Dự đoán: 1-2