TL CA: 0:1

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Middlesbrough giữ sạch lưới tới 5 trong 6 trận đối đầu sân nhà gần đây.

Tham vọng trở lại sân đấu cao nhất của bóng đá Anh với Middlesbrough vẫn đang đi đúng hướng. Sau 24 vòng, Boro có 39 điểm và đang đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp. Nhìn lên phía trên, Middlesbrough ít hơn đội nhì bảng 9 điểm nên đây không phải khoảng cách quá lớn để san lấp. Nhất là trong hoàn cảnh giải Hạng nhất Anh khá phức tạp với sự phân hóa không cao hiện nay.

Khác với phong cách trước đây, Middlesbrough ở mùa giải năm nay đề cao sự chắc chắn ở hàng thủ. Hay đúng hơn, lối chơi thực dụng là điểm nhất của đội chủ nhà khi họ đang là những người có hàng thủ chắc chắn nhất giải khi mới để lọt lưới 17 bàn, ít hơn cả đội đầu bảng tới 5 bàn. Tính riêng trên sân nhà, Middlesbrough mới để thủng lưới 8 lần.

Nhìn vào quá khứ đối đầu, Middlesbrough cũng mang lại sự yên tâm cho giới mộ điệu khi đã giữ sạch lưới tới 5 trong 6 lần tiếp đón Ipswich gần đây. Bên cạnh đó, Ipswich thực sự yếu bóng vía khi chơi trên sân khách ở mùa giải năm nay. Ipswich ghi ít bàn thắng nhất với 8 bàn và để thủng lưới nhiều nhất với 25 bàn sau 12 chuyến hành quân xa từ đầu mùa. 

Chuyên gia nhận định: Middlesbrough -1

Dự đoán tỷ số: 3-1