TL CA: 0:3/4

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Đây là cơ hội tốt để Monaco tìm lại niềm vui chiến thắng khi đối thủ đang đá ở giải Hạng 2.

Cuối tuần qua lại một lần nữa chứng kiến hình ảnh thất vọng của Monaco. Đội bóng của HLV Henry ra sân với đội hình tương đối chất lượng với Falcao, Golovin nhưng cuối cùng dễ dàng bị Lyon đánh bại 3 bàn không gỡ. Vị trí áp chót bảng điểm tại Ligue 1 với 3 điểm ít hơn nhóm trụ hạng an toàn thực sự là hồi chuông cảnh báo thực tế cho số phận của Monaco tại sân chơi cao nhất của bóng đá Pháp.

Với tình hình bi đát như vậy, không ít người cho rằng Monaco sẽ "buông" Cúp Liên đoàn và những sân chơi dạng thứ cấp khác để tập trung vực dậy tại Ligue 1. Tất nhiên mục tiêu của Monaco không phải giành Cúp nhưng điều họ cần lúc này là tinh thần của các cầu thủ. Một chiến thắng trước đối thủ yếu hơn như Lorient vì thế đang là mục tiêu trước mắt với đội chủ nhà.

Bên cạnh việc đang thi đấu ở giải Hạng 2 Pháp, động lực của Lorient cũng bị nghi ngờ đáng kể khi mùa giải năm nay họ phải dồn lực cho tham vọng trở lại Ligue 1. Hiện nay đội khách đang bất lợi trong cuộc đua thăng hạng khi chỉ đứng thứ 4 và bị đội nhì bảng bỏ xa tới 6 điểm. Thực tế, Lorient đang chơi bết bát với liên tiếp 5 trận ở mọi giải đấu đều không giành chiến thắng.

Chuyên gia nhận định: Monaco -3/4

Dự đoán tỷ số: 2-0