TL CA: 0:1 1/4

TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Jamaica đang khủng hoảng nhân sự trong thời gian gần đây.

Sau thất bại nặng nề ở vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Mỹ đã bước vào một cuộc cải tổ toàn diện. Và những thay đổi đó bước đầu cho thấy những tín hiệu rất khả quan. Cái duyên của Jurgen Klinsmann với bóng đá Mỹ đã hết. Thất bại của huyền thoại người Đức với ĐT xứ sở cờ hoa tại vòng loại World Cup khiến những người thay thế không kịp trở tay. Hậu quả Mỹ đã không thể có mặt tại mùa hè nước Nga sau những kết quả không như ý thời hậu Klinsmann.

Song kể từ khi Gregg Berhalter ngồi lên ghế nóng, Mỹ đã có những thay đổi rõ nét. Trong 4 trận đấu dưới triều đại mới, chủ nhà đều không thua, thắng tới 3 trận, và chỉ để thủng lưới đúng 1 bàn. Đáng nói hơn, những rào cản mà thầy trò Gregg Berhalter vượt qua ở loạt đấu kể trên đều thuộc dạng “cứng đầu”, đơn cử như Costa Rica, Ecuador hay thậm chí là ĐT Chile. Với những bước tiến rõ rệt đó, Mỹ chẳng những tự tin trong cuộc đối đầu với Jamaica rạng sáng mai mà còn trở thành ƯCV nặng ký cho Gold Cup sắp diễn ra.

Không được may mắn như đối thủ, 2 năm trở lại đây chứng kiến sự thụt lùi của bóng đá Jamaica. Chẳng những là kẻ yếu ở khu vực CONCACAF, đội bóng của Whitmore không còn là bất ngờ với các đối thủ có tên tuổi trong và ngoài khu vực. Cụ thể, ở 8 trận đấu gặp các đối tượng kể trên thì có tới 7 trận Jamaica không thể hoàn thành mục tiêu 3 điểm, không thắng kèo châu Á ở 7/8 trận đó. Đáng nói hơn, trong 2 trận đã đấu ở năm 2019 đội tuyển này không có nổi 1 điểm. Trận giao hữu gần đây nhất Jamaica còn trắng tay trước Costa Rica, bại tướng của Mỹ dưới thời Gregg Berhalter.

Màn lột xác của ĐT Mỹ khiến họ có lại lòng tin từ giới điều khiển thị trường. Bằng chứng chính là việc kèo nhà cái của cặp đấu này được niêm yết ở ngưỡng 0:1 1/4 với điểm lợi nhuận ở mức 7x. Việc giới điều khiển thị trường đang ép điểm ăn của cửa trên cho thấy Jamaica không có chút cơ hội nào để gây bất ngờ. Và với kèo chấp sâu, Mỹ chưa bao giờ khiến giới mộ điệu phải thất vọng dưới triều đại mới. Cả 3 trận phải nhận kèo chấp sâu (từ 1 hoà trở lên), đội tuyển xứ sở cờ hoa đều là đội vượt ngưỡng châu Á.

Chuyên gia nhận định: Mỹ -1 1/4

Dự đoán tỷ số: 3-1