Nam Định (22đ) đối đầu với SLNA (23đ) được xem là một trận đấu rất hấp dẫn ở vòng đấu này. Ngoài ra, cuộc đối đầu của 2 đội còn gợi nhớ về những cuộc cạnh tranh của 2 thế lực hàng đầu khi giải VĐQG mới tiến hành chuyên nghiệp hóa gần 20 năm trước.

Thế nhưng, bóng đá thành Nam đã không còn duy trì được sự ổn định trong thời gian qua, họ đã phải rất chật vật xuống rồi thăng hạng trở lại; trong khi đội quân xứ Nghệ dù vẫn chưa hề phải rời sân chơi cao nhất trong suốt 33 năm qua, nhưng cũng không còn nguyên vị thế của một “ông lớn” nữa.

Trận đấu này có thể được xem như màn tái hiện quá khứ hào hùng của bóng đá 2 tỉnh. Về mặt phong độ, Nam Định nhỉnh hơn với những sự tiến bộ rất đáng kể trong thời gian qua. Thêm nữa, họ tỏ ra rất lợi hại khi được đá trên sân nhà. Đoàn quân HLV Nguyễn Văn Dũng đánh bại Thanh Hóa, Viettel ở 2 chiến thắng gần nhất đều trên "thánh địa" Thiên Trường.

Gặp Nam Định ở vòng đấu này sẽ là thử thách rất khó khăn cho SLNA trong bối cảnh vẫn chưa giải xong “bài toán” ở hàng tấn công, lại sẽ phải vắng 2 ngoại binh là Mermovic và Olaha... HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ chỉ còn biết cậy nhờ và những học trò nội như Hồ Tuấn Tài, Hồ Khắc Ngọc...

SLNA đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng nhưng lại chỉ đội đứng thứ 9 là Nam Định có 1 điểm, vì thế cuộc đối đầu giữa hai đội hứa hẹn nhiều hấp dẫn và kịch tính. Thành tích đối đầu, 2 đội đều tỏ ra ngang bằng nhau. Ở trận lượt đi, Nam Định giành được 1 điểm ngay trên sân Vinh với kết quả hòa 0-0.

Cuộc đối đầu giữa Nam Định vs SLNA sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 28/7. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.

Đội hình dự kiến của 2 đội:

Nam Định: Nam Định: Xuân Việt, Quang Phán, Văn Trường, Quốc Hường, Văn Phú, Đình Mạnh, Hạ Long, Mạnh Cường, Mạnh Hùng, Diogo Junior, Gustavo.

SLNA: Nguyên Mạnh; Xuân Mạnh, Damir, Văn Khánh, Thế Nhật; Tuấn Tài, Ngọc Toàn, Khắc Ngọc, Xuân Thắng, Olaha, Vinincius.