TLCA:

TL O/U:

Key Tip: Nam Phi đang có mạch 3 trận toàn thua.

Xét về mặt danh tiếng, Nam Phi rõ ràng là cái tên mang đến cảm giác an toàn hơn cho NHM. Không chỉ 1 lần vô địch CAN Cup, Nam Phi còn 3 lần tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, lần lượt vào các năm 1998, 2002 và 2010. Trong khi đó, giành vé tham dự VCK World Cup vẫn là giấc mơ chưa thể thành hiện thực của Mali.

Thế nhưng, nếu ai đó cho rằng, đây sẽ là trận đấu dễ dàng với đoàn quân áo vàng thì phải xem xét lại. Đúng là Bafana Bafana đã 3 lần góp mặt tại World Cup, nhưng kể từ sau lần tham dự gần nhất vào năm 2010 họ bắt đầu bước vào quá trình trượt dốc. Nói cách khác, tình trạng khan hiếm tài năng khiến Nam Phi rơi vào thoái trào.

Từ chỗ nằm trong tốp 20 thế giới, Nam Phi rớt thẳng xuống vị trí thứ 71. Dĩ nhiên, thành tích gần đây của thầy trò Molefi Ntseki hết sức nghèo nàn. Thống kê 5 trận vừa qua cho thấy, Bafana Bafana thắng duy nhất 1 trận, còn lại toàn thua, mới nhất là Lethoso, đội bóng đứng thứ 137 trên BXH FIFA, tức dưới Việt Nam hơn 30 bậc.

Nếu tính trong phạm vi 15 trận vừa qua, họ thắng 3, hòa 6, thua 6. Phía đối diện, với nóng cốt là những cầu thủ đang thi đấu tại Ligue 1 và Bundesliga, Mali đã leo lên vị trí thứ 51 trên BXH FIFA. 7 trận vừa qua, ngoại trừ thất bại khó tránh trước Senegal, họ đều bất bại, 4 trong số đó là chiến thắng. Chính vì vậy, nên chọn Mali.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Mali thắng TLCA

Dự đoán tỷ số: 1-2