TLCA: 1/4:0
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Necaxa bất bại cả 4 trận gần nhất

Mexico Clausura đã bước vào giai đoạn final tranh chức vô địch. 8 đội dẫn đầu giai đoạn đá vòng tròn chia thành 4 cặp đấu tứ kết. Necaxa – đội xếp thứ 6 sẽ đụng độ với CLB đứng thứ 3 là Monterrey. Việc Monterrey được đánh giá cao hơn là điều dễ hiểu, không chỉ bởi họ có thứ hạng cao hơn mà tại giai đoạn Apertura mùa trước, Monterrey còn vào tới tận bán kết.

Trở lại với cuộc chiến ngày hôm nay, Monterrey chấp 1/4, đó là mức tương tự như 3 lần gần nhất họ hành quân đến làm khách trước Necaxa. Điều đáng nói là trong cả 3 trận đó, Monterrey đều không thể giành chiến thắng (hòa 2, thua 1). Nhìn xa hơn chút, cái dớp cửa trên đang đeo bám cặp đấu này. Cụ thể 5 lần đụng độ mới đây giữa đôi bên tại sân của Necaxa, cửa trên đều gây thất vọng.

Về cuối mùa, Necaxa duy trì phong độ ổn định với 4 trận liên tiếp bất bại, trong đó có 2 chiến thắng và 2 trận hòa. Trên khía cạnh chỉ số châu Á, Necaxa cũng chỉ thua TL 1/4 trận vừa đề cập. Trái lại, Monterrey không thắng cả 3 trận mới đây. Hơn nữa, cả 4 lần gần nhất chấp 1/4, Monterrey đều khiến giới mộ điệu phải thất vọng.

Tựu chung lại, chủ nhà là lựa chọn khả dĩ trong trận này. Còn về phương diện tổng bàn thắng, dù các trận gần đây của Necaxa khá cởi mở nhưng người viết không đánh giá cao kịch bản tương tự trong trận này. Đây là tứ kết chứ không phải giai đoạn đá vòng tròn mà các đội mạo hiểm. Thêm vào đó, 4/5 lần đụng độ gần đây giữa 2 đội tại sân của Necaxa đều có không quá 2 bàn.

Chuyên gia nhận định: Necaxa (+1/4)
Dự đoán tỷ số: 1-0