TLCA: 0:1/2

TL O/U: 3

Key Tip: Western Sydney mang lại niềm vui cho giới đầu tư 5/6 trận gần đây.

Newcastle Jets và Western Sydney cùng có điểm chung là nằm ở nửa sau BXH. Sau 23 vòng, chủ nhà Newcastle Jets đứng thứ 7 với 26 điểm. Trong khi đó, Western Sydney đứng ngay phía sau với 3 điểm ít hơn. Với tương quan đó, cộng thêm ưu thế sân bãi, vai trò cửa trên dĩ nhiên thuộc về Newcastle Jets.

Thế nhưng, nếu ai đó cho rằng, Newcastle Jets sẽ ca khúc khải hoàn thì phải xem xét lại. Đúng là thầy trò Ernie Merrick đang có 3 điểm nhiều hơn các vị khách đến từ Sydney, song phong độ hiện tại của họ lại không bằng đối thủ. 2 vòng gần đây, Newcastle Jets đều rơi vào cảnh trắng tay, lần lượt trước Wellington (1-4) và đặc biệt là Central Coast, đội cuối bảng (2-3).

Điều đáng lo ngại, hệ thống phòng ngự 4 người của Newcastle Jets đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Dù chỉ phải đối diện với các chân sút khá tầm thường, nhưng thủ thành Glen Moss đã 7 lần phải vào lưới nhặt bóng. Nếu không có sự biến chuyển, lưới của Newcastle Jets khó nguyên vẹn vào chiều nay.

Sau khi HLV Markus Babbel có những điều chỉnh về nhân sự và chiến thuật, thành tích của Western Sydney lập tức cải thiện. 6 vòng vừa qua, họ chỉ một lần rơi vào cảnh trắng tay, còn lại thắng 4, hòa 1, mới nhất là khúc khải hoàn rộn rã 3-0 trước Melbourne City. Xét theo TLCA, Western Sydney mang lại niềm vui cho giới đầu tư 5/6 trận gần đây.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Western Sydney +1/2

Dự đoán tỷ số: 2-2