TLCA: 0:1 1/2
TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Ai Cập thua chỉ số châu Á 3/4 trận gần đây

Giải VĐ bóng đá châu Phi – CAN 2019 sẽ chính thức khởi tranh trên đất Ai Cập và chủ nhà sẽ đá trận mở màn với đối thủ bị đánh giá yếu hơn là Zimbabwe. Trên BXH của FIFA, Zimbabwe có vị trí thấp hơn rất nhiều so với Ai Cập. Nếu như Ai Cập đang đứng thứ 58 thì Zimbabwe chỉ có vị trí thứ 109, tức là còn thấp hơn cả ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Ai Cập còn sở hữu nhiều ngôi sao đang chơi bóng cho các CLB hàng đầu như Mohamed Salah, Elneny hay Hegazi. Trong khi đó, đa phần các cầu thủ Zimbabwe đều đang chơi bóng trong nước và rõ ràng khi đặt lên bàn cân, chất lượng nhân sự của Ai Cập nhỉnh hơn nhiều. Ngoài ra thì họ còn có lợi thế được chơi trên sân nhà trong cuộc chiến này.

Sở hữu quá nhiều ưu điểm, Ai Cập có lẽ sẽ là lựa chọn của nhiều người. Nhưng chuyên gia bongdanet lại cho rằng cửa Ai Cập tiềm ẩn nhiều rủi ro. Lẽ ra với quá nhiều ưu thế như vậy, tôi tin rằng Ai Cập hoàn toàn có thể sở hữu TL chấp sâu hơn mới hợp lý. Nên nhớ năm 2013 khi đôi bên gặp nhau trên sân Ai Cập, chủ cũng đã chấp 1 1/2.

Mà so với thời điểm đó, Ai Cập không thể được đánh giá cao như hiện tại khi Salah đã vươn lên trở thành ngôi sao hàng đầu. Thực tế thì màn trình diễn thời gian qua của Ai Cập không quá thuyết phục. Hơn nữa, áp lực khi chơi trận mở màn trên sân nhà nhiều khả năng sẽ khiến bước chân cầu thủ trở nên nặng trĩu, và khi ấy Ai Cập sẽ khó thắng đậm.

Chuyên gia nhận định: Zimbabwe (+1 1/2) cả trận
Dự đoán tỷ số: 1-0