Al Baten đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng và chỉ kém đội dẫn đầu đúng 3 điểm trong khi Al Rbeea chỉ đứng vị thứ 11 với 8 điểm kiếm hơn. Điều đó phần nào cho thấy được sự chênh lệch về thực lực giữa hai đội ở thời điểm hiện tại. Một chiến thắng ở trận đấu tới đây được tin chắc sẽ nằm trong tay của Al Baten. 

Hiện Al Baten chơi ấn tượng khi toàn thắng ở 3 vòng đấu đã qua mà giữ sạch lưới, 5 lần chọc thủng lưới đối phương. Tính xa hơn, đội bóng này cũng chỉ có 3 thất bại ở 15 trận đã qua. Ngược lại, Al Rbeea chỉ có duy nhất 1 chiến thắng ở 5 trận đấu đã qua với trận thua trước đội đầu bảng Al-Ain ở vòng trước. 

Vì thế, cơ hội để Al Rbeea có thể làm nên bất ngờ trước Al Baten đang "vào phom" là điều khó xảy ra. Nên nhớ, Al Baten sẽ có lợi thế sân nhà ở trận đấu tới đây. Đội bóng này đã bất bại ở 6 trận đã qua trên thánh địa của mình với tới 4 chiến thắng. 

Ở lần gặp nhau gần nhất, chính Al Rbeea đã thắng Al Baten 1-0 ngay trên sân nhà. Tuy nhiên đó đã là trận đấu của năm 2013, từ đó tới nay mọi chuyện đều đổi khác. Giới mộ điệu tin rằng Al Baten với nhiều lợi thế vượt trội hơn sẽ dễ dàng chiến thắng ở cuộc đấu tới đây để trả món nợ trong quá khứ. 

Chuyên gia nhận định Al Baten vs Al Rbeea: Chủ nhà thắng

Dự đoán tỷ số Al Baten vs Al Rbeea: 2-0.