Cục diện giải VĐQG Qatar (Qatar Stars League) mùa 2019/20 vẫn chưa thể ngã ngũ dù đã trôi qua 20 vòng đấu. Cả cuộc đua vô địch lẫn cuộc đua trụ hạng đều hứa hẹn xuất hiện những tình tiết bất ngờ trong phần thời gian còn lại.

Al-Rayyan là đội duy nhất còn khả năng cạnh tranh chức vô địch với Al-Duhail SC. Trước thời điểm vòng 21 khởi tranh, Al-Rayyan kém Al-Duhail SC 1 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc Al-Rayyan không còn quyền tự quyết.

Trong khi đó, Al-Shahaniya xếp ở vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng Qatar Stars League 2019/20 sau vòng 20. Họ kém 2 điểm so với vị trí an toàn do Umm Salal nắm giữ. Như Al-Rayyan, Al-Shahaniya cũng không còn quyền tự quyết trong cuộc đua của mình.

Để có được quyền tự quyết trong ngày giải VĐQG Qatar mùa này hạ màn, Al-Rayyan buộc phải đánh bại Al-Shahaniya đồng thời hi vọng Al-Duhail SC không làm được điều tương tự trước Al-Khor ở trận đấu diễn ra cùng giờ. Khả năng Al-Rayyan thu về 3 điểm trước Al-Shahaniya là tương đối cao.

Shahaniya vs Rayyan, 23h30 ngày 14/8: Thắng và hi vọng

Lý do: Al-Rayyan thi đấu thực sự tốt trên sân khách. Họ bất bại 8/9 trận sân khách đã đấu tại Qatar Stars League 2019/20 và thắng tới 6 trong số đó.

Thêm vào đó, Al-Rayyan đang duy trì phong độ ấn tượng trong giai đoạn mang tính ‘nước sôi lửa bỏng’ này. Họ thắng tới 4/5 vòng đấu vừa qua và thu về 13/15 điểm tối đa.

Phân tích TX

7/8 trận sân khách gần nhất của Al-Rayyan thuộc khuôn khổ Qatar Stars League khép lại với tổng số bàn thắng từ 3 trở lên. Điều tương tự cũng diễn ra trong 3/5 trận sân nhà gần đây của Al-Shahaniya.

Màn tái đấu giữa Shahaniya và Rayyan vì thế hứa hẹn chứng kiến bảng điện tử ‘nhảy số’ nhiều lần.

Dự đoán tỷ số Shahaniya vs Rayyan: 1-2.