- TLCA: 0:0

- T/X: 2 1/4

Trong mùa giải trước Deportivo Alaves cán đích ở vị trí thứ 16 trên bảng xếp hạng của La Liga với 39 điểm có được sau 38 vòng đấu, trên nhóm phải xuống hạng 2 bậc với khoảng cách là 3 điểm và được coi là trụ hạng thành công.

Trong 5 vòng đấu cuối cùng của mùa giải Alaves chỉ có được 1 trận thắng, 1 trận hòa và để thua ở cả 3 trận còn lại. Ở giai đoạn tiền mùa giải Alaves  đã thi đấu 3 trận giao hữu nhưng kết quả không được khả quan khi chỉ hòa 1 trận và để thua 2 trận.

Trong khi đó Real Betis cũng đứng ngay trên đối thủ ở vị trí thứ 15 với 41 điểm sau 38 vòng đấu, cách rất xa nhóm các đội có suất dự cúp châu Âu khi khoảng cách lên tới 15 điểm.

Cũng giống như đối thủ ở 5 vòng đấu cuối sau khi có được 1 trận thắng và 1 trận hòa, gần như đã chắc suất trụ hạng, Betis để thua trong cả 3 trận cuối cùng của mùa giải. Tuy nhiên mới đây trong loạt giao hữu tiền mùa giải Real Betis đã giành chiến thắng trong cả 3 trận.

Alaves vs Betis, 19h00 ngày 13/9: Áp lực... sân nhà

Trong lịch sử đối đầu ở 5 lần gần nhất hai đội đang có thành tích ngang bằng nhau khi mỗi đội thắng 1 trận, hòa 3 và để thua 1. Tuy nhiên điều đáng nói là ở hai lần phân thắng bại chiến thắng lại đều thuộc về đội khách.

Với việc Betis chuẩn bị bước vào mùa giải có phần tốt hơn so với đối thủ trong khi sân nhà lại luôn là áp lực trong các lần đối đầu giữa 2 đội, rất có thể các cầu thủ khách sẽ  giành ưu thế để có được chiến thắng đầu tiên của mùa giải.

Phân tích TX

Ở các lần gặp nhau trước đó hầu như cả hai đội đều có được bàn thắng của mình, với việc hàng công của Real Betis đang có phong độ khá tốt, nhiều khả năng đây sẽ là trận đấu có nhiều bàn thắng được ghi.

Đội hình dự kiến

Alaves vs Betis, 19h00 ngày 13/9: Áp lực... sân nhà

*Chuyên gia nhận định Alaves vs Betis: chọn Betis

*Dự đoán tỷ số Alaves vs Betis: 1-2.