TLCA: 0:1/4

TL O/U: 2 1/4

Key Tip: Alaves đã phụ bạc niềm tin của giới đầu tư trong trận sân nhà gần nhất phải chấp 0:1/4.

Alaves chính là một trong những hiện tượng đáng chú ý nhất tại La Liga 2018/19. Dù không sở hữu trong đội hình bất cứ cầu thủ nào gọi là ngôi sao, đồng thời chỉ được dẫn dắt bởi một HLV vô danh, nhưng đội bóng Basque lại đang chễm trệ trong nhóm tham dự Cúp châu Âu. Thậm chí xét về mặt điểm số, thầy trò Abelardo chỉ ít hơn vị trí thứ 4 do Sevilla nắm giữ 1 điểm (36 so với 37).

Trái ngược với Alaves, Celta đang góp mặt trong nhóm cuối bảng, chinh xác là vị trí thứ 17. Dĩ nhiên, phong độ của đội bóng xứ Galicia chẳng thể so bì với Alaves. Nếu như đoàn quân của HLV Abelardo bỏ túi 4/6 điểm tối đa ở 4 vòng vừa qua, thì Celta Vigo vừa nhận thất bại thứ 7 trong tổng số 8 vòng gần đây, khi gục ngã ngay trên sân nhà trước Levante.

Trên sân khách, Celta Vigo đang có mạch 4 trận toàn thua, không trận nào bị xé lưới dưới 2 lần, lần lượt trước Barcelona (0-2), Vallecano (2-4), Valladolid (1-2) và Getafe (1-3). Nếu tính rộng hơn, Célticos nếm trái đắng 6/7 trận gần đây. Lần thoát thua duy nhất của họ là chuyến hành quân đến sân của Villarreal hôm 9/12/2018.

Khác biệt một trời một vực như vậy, nhưng rào cản handicap dành cho Alaves lại không thể khiêm tốn hơn: 0:1/4. Đã vậy, thang điểm của đội chủ nhà còn ở mốc rất cao (1.00). Lẽ ra, với tương quan hiện tại, Alaves phải chấp tối thiểu 0:1/2 hoặc 0:3/4. Ở hoàn cảnh đó, thay vì đặt niềm tin vào đội chủ nhà, nên chọn phe khách.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Thông tin lực lượng:

Alaves: Rodrigo Ely (không chắc chắn); Guidetti, Martín (không chắc chắn).

Celta Vigo: Đầy đủ lực lượng.

Đội hình dự kiến:

Alaves (4-3-3): Pacheco; Navarro, Duarte, Laguardia, Aguirregabiria; Pina, Garcia, Wakaso; Gomez, Jony, Calleri.

Celta Vigo (4-2-3-1): Blanco; Costas, Araujo, Mallo, Junca; Yokuslu, Beltran; Mendez, Aspas, Boufal; Sisto.

Chuyên gia nhận định: Celta Vigo +1/4

Dự đoán tỷ số: 1-1