Albirex Niigata hiện đang đứng thứ 6 trên bảng xếp hạng của giải hạng nhì Nhật Bản J-League 2 với 56 điểm sau 37 vòng đấu. Khoảng cách với 2 đội được dẫn đầu, được quyền thăng hạng hiện đã lên đến 17 điểm trong khi đội bóng chỉ còn 5 vòng đấu nữa.

Đây cũng có thể là một trong những lý do khiến phong độ gần đây của Albirex Niigata là không tốt. Trong 5 trận gần nhất Albirex Niigata chỉ có được 1 trận thắng, 1 trận hòa và để thua 3 trận. Ngay cả trên sân nhà Albirex Niigata cũng chỉ có được 1 trận thắng, 2 trận hòa và 2 trận thua ở 5 trận gần nhất.

Trong khi đó Tochigi chỉ đứng ở vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng với 52 điểm cũng sau 37 vòng đấu. Tuy nhiên đây cũng được coi là sự tiến bộ của đội bóng khi mùa giải trước Tochigi chỉ về đích ở vị trí thứ 20, ngay trên 2 đội phải xuống hạng.

Trong 5 trận gần đây Tochigi cũng có được 2 trận thắng, để thua 3 trận.Thành tích sân khách của đội bóng cũng không quá tệ với 2 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua ở 5 lần du đấu gần nhất.

Albirex Niigata vs Tochigi, 17h00 ngày 2/12: Hết động lực

Vào lúc này rõ ràng các cầu thủ Albirex Niigata đã không còn động lực để thi đấu. Trong khi đó Tochigi vẫn đang có tâm lý khá tốt, cùng với sự vượt trội trong các lần đối đầu với đội chủ nhà nên nhiều khả năng đội khách sẽ có điểm ra về.

Thành tích đối đầu

Trong 5 lần gặp nhau gần nhất Tochigi mới là đội có thành tích tốt hơn khi thắng 3 trận, hòa 1 trận và để thua 1 trận.Tuy nhiên ở lượt đi mùa này hai đội đã hòa nhau trong một trận đấu không có bàn thắng nào được ghi.

Dự đoán tỷ số Albirex Niigata vs Tochigi SC: 0-0