TLCA: 0:1/2
TX: 2 1/4

Trong 10 lần gặp nhau gần đây giữa 2 đội, có tới 7 trận kết thúc với tỷ số hòa, với 4 trận không có bàn thắng nào được ghi. Xu hướng trên thậm chí còn rõ ràng hơn khi cả 4 lần đụng độ gần nhất bất phân thắng bại. Tuy nhiên, lúc này kịch bản nói trên khó lặp lại với hoàn cảnh rất đặc biệt.

Almeria được đánh giá cao hơn là điều dễ hiểu. Ngoài lợi thế sân nhà còn là vị thế đáng hy vọng trên bảng thành tích chuyên môn với vị trí thứ 3 và chỉ kém đối thủ cạnh tranh suất thăng hạng trực tiếp đúng 2 điểm.

Cơ hội trở lại La Liga đã trở nên sáng sủa hơn rất nhiều với tình hình hiện tại của Almeria. Trên lý thuyết, họ không khó để giành 3 điểm trước đối thủ kém tới 8 bậc và gần như không còn nhiều động lực phấn đấu như Alcorcon ở chặng đường còn lại của mùa giải.

Almeria vs Alcorcon, 0h30 ngày 26/6: Xóa dớp hòa

Nhưng khá bất ngờ khi nhà cái thể hiện quan điểm thiếu tích cực dành cho Almeria. Tỷ lệ cửa trên với mốc 1/2 thực sự quá thấp cho tương quan cũng như động lực rõ ràng như vậy. Sở dĩ có hiện tượng nói trên khi Alcorcon có thành tích châu Á trên sân khách rất ấn tượng với 88.24% số trận thắng, tương đương với việc chỉ thua duy nhất 1 trận kể từ đầu mùa.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Almeria cần điểm để tiếp tục cạnh tranh suất thăng hạng trực tiếp. Trong khi đó, Alcorcon lại thuộc dạng bất cần với tinh thần thỏa mái mà họ đang có. Kịch bản đôi công sòng phẳng vì thế được nhiều chuyên gia dự đoán cho trận đấu này.

*Chuyên gia nhận định Almeria vs Alcorcon: chọn Alcorcon +1/2.
*Dự đoán tỷ số Almeria vs Alcorcon: 1-2.