TLCA: Đang cập nhật
TX:

Key Tip: Hà Nội FC đang có mạch 6 chiến thắng liên tiếp gần đây.

Mới thành lập năm 2008, có tuổi đời gần bằng Hà Nội FC (thành lập năm 2006), nhưng đã vô địch quốc gia 5 lần liên tiếp từ 2014-2018 và là xương sống của ĐTQG Turkmenistan với 12 tuyển thủ góp mặt ở Asian Cup 2019. Altyn Asyr mới mua 2 cầu thủ Peter Opiyo (Kenya) và Uche Kalu (Nigeria) đầu tháng 8, và đây cũng là những ngoại binh đầu tiên trong lịch sử CLB.

Altyn Asyr là đội có hàng công rất mạnh. Những cầu thủ nguy hiểm nhất là số 10 Selim Nurmyradow, số 11 Myrat Ýagşyýew và đặc biệt là số 7 Altymyrat Annadurdyýew. Ở vòng bảng AFC Cup 2019, Altyn Asyr ghi 7 bàn và thủng lưới 4 bàn sau 6 trận. Các bàn thua hầu hết là từ đá phạt, hoặc xuất phát từ phạt góc, khi thủ môn và các hậu vệ hay lúng túng và không thể phá bóng dứt khoát khỏi vòng cấm.

Điều này đã được thể hiện ở trận lượt đi, khi Hà Nội FC đã tận dụng tối đa những cơ hội để có được chiến thắng nghẹt thở 3-2, trong đó có siêu phẩm đá phạt tới từ Quang Hải, hay cú dứt điểm đẳng cấp ngay sát mép của cầu thủ mang áo số 19. Lợi thế dẫn trước 3-2 ở lượt đi là khá mong manh và với sở trường của đội bóng hiện tại chắc chắn huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm vẫn sẽ lựa chọn lối chơi tấn công để chơi sòng phẳng với đội chủ nhà, những người vốn cũng rất tệ trong phòng ngự.

Với Altyn Asyr, họ cho thấy hàng công của mình cũng rất mạnh ở lượt đi. Thứ vũ khí này cộng thêm tâm lý nông nóng tìm kiếm bàn gỡ buộc họ phải chơi tấn công ngay từ đầu. Đây sẽ là thời điểm để Quang Hải, Văn Quyết và các đồng đội có những tình huống tổ chức phản công nhanh. Ở thế trận này, cái duyên săn bàn của Văn Quyết hay khả năng gây đột biến cao của Quang Hải có lẽ sẽ lại có đất diễn.

Chọn: Hà Nội FC cả trận

Dự đoán: 2-2