TLCA: 1/4:0
TX: 2 1/4

Key Tip: Phần Lan bất bại 4 trận đối đầu gần nhất với 3 chiến thắng.

Armenia có hành trình khá ấn tượng tại UEFA Nations League, nhưng đáng tiếc chỉ cán đích ở vị trí nhì bảng 4 ở League D và không thể giành vé thăng hạng League C, khi kém đội đầu bảng Macedonia khoảng cách 5 điểm. Bước vào chiến dịch vòng loại EURO 2020, cơ hội cạnh tranh của Armenia là không khả thi, khi họ nằm chung bảng với những đối thủ xừng sỏ như Italia, Hy Lạp, Bosnia and Herzegovina, Phần Lan. Cái tên duy nhất mà họ bắt nạt được có lẽ là nhược tiểu Liechtenstein.

Những nhận định ban đầu của NHM sớm thành hiện thực, khi trận mở màn vòng bảng, dù ngôi sao nổi tiếng nhất là Henrikh Mkhitaryan đã nổ súng, nhưng Armenia vẫn nhận thất bại trước một Bosnia and Herzegovina được đánh giá nhỉnh hơn và có lợi thế được chơi trên sân nhà.

Bước vào lượt trận thứ 2, Armenia được trở về thánh địa của mình và tiếp đón Phần Lan, đội bóng trong ngày ra quân cũng nhận trái đắng với thất bại 0-2 trước Italia. Tuy nhiên, đây là trận thua mà các CĐV của Phần Lan đã sớm hình dung ra. Đối đầu với Armenia sẽ là cơ hội để họ tìm kiếm những điểm số đầu tiên.

Phần Lan từng giành ngôi đầu bảng tại UEFA Nations League và chắc chắn họ sẽ có tấm vé dự play-off dự EURO 2020. Tuy nhiên, tham vọng của đội bóng này là hướng đến việc giành vé trực tiếp. Chính vì thế, trước những đối thủ yếu hơn như Armenia, đội bóng Bắc Âu chắc chắn không muốn để mất điểm.

Lịch sử chúng kiến sự vượt trội của Phần Lan so với Armenia, khi thắng 3, hòa 1 ở 4 trận đối đầu. Với chất lượng đội hình được đánh giá nhỉnh hơn, người viết nghiêng về khả năng Phần Lan sẽ tiếp tục có chiến thắng.

Chọn: Phần Lan -1/4 cả trận

Dự đoán: 0-1