TLCA: 0:1/4
TL O/U: 2 1/2

Key Tip: Aston Villa không thắng 5 vòng liên tiếp gần đây

Championship đang bước vào giai đoạn then chốt và đây là thời điểm các đội bóng cần xác định rõ mục tiêu của mình. Aston Villa tuy đang đứng thứ 13 với 45 điểm nhưng hy vọng cho họ bắt kịp top dự play-off thăng hạng chưa hẳn đã hết, có điều khoảng cách 8 điểm với vị trí thứ 6 là không dễ san lấp. Trong khi đó, nhiệm vụ của Derby County đơn giản hơn khi họ đang kém đội thứ 6 có 2 điểm.

Về tên tuổi, Aston Villa chắc chắn thu hút được sự quan tâm hơn so với đối thủ. Họ lại có lợi thế sân nhà trong trận này, vậy nên việc Aston Villa ở cửa trên là điều dễ hiểu. Tuy nhiên mức chấp 1/4 không hẳn là khả quan với chủ nhà. Cần thấy là TL đó thấp hơn lần gần nhất Aston Villa tiếp Derby County tại Villa Park.

Hơn nữa, trong bối cảnh đã đè bẹp Derby tới 3 bàn không gỡ ở lượt đi thì rõ ràng TL ngày hôm nay không mang đến nhiều hy vọng vào cửa trên. Aston Villa đang sa sút, 5 vòng liên tiếp vừa qua họ chỉ biết hòa và thua. Trong khi đó, Derby County thi đấu không quá tồi với việc bất bại 4/6 vòng mới nhất.

Chính vì điều đó mà chuyên gia bongdanet cho rằng cửa Derby County sáng giá hơn trong trận này. Còn về mốc tổng bàn thắng, người viết đánh giá cao kịch bản cởi mở. Mức O/U 2 1/2 với điểm ăn thấp cho mốc trên là cao nếu biết rằng 4/5 vòng gần đây của Aston Villa và 5 vòng vừa qua của Derby County đều có không quá 2 bàn.

Chuyên gia nhận định: Derby County (+1/4)
Dự đoán tỷ số: 1-2