TL: 0:3/4

TX: 2

Thể thức knock-out 1 trận mà Cúp Nhà vua 2019/20 áp dụng trước thềm vòng bán kết mang đến nhiều bất ngờ thú vị. Lần đầu tiên kể từ mùa 2009/20, cả Real Madrid lẫn Barcelona đều không lọt vào nhóm 4 đội còn cơ hội cạnh tranh chức vô địch.

Real Madrid phải dừng bước trước Real Sociedad (thua 3-4 ngay tại sân Bernabeu) ở vòng tứ kết. Barcelona cũng chịu chung số phận khi bất lực tại sân San Mames (thua 0-1 trước Athletic Bilbao).

Trong khi đó, hành trình vào bán kết Cúp Nhà vua mùa này của Grana cũng ấn tượng chẳng kém. Trước khi chạm trán Bilbao, họ biến Valencia thành cựu vương (thắng 2-1).

Dù loại Valencia nhưng không vì thế mà Granada được đánh giá cao trước giờ G. Bởi trước mặt thầy trò HLV Diego Martinez là một thử thách thực sự: đấu với Bibao tại sân San Mames.

Bilbao vs Granada (3h 13/2): San Mames đi dễ khó về

Athletic Bilbao gây sốc tại Cúp Nhà vua 2019/20 khi loại Barcelona ở vòng tứ kết: thắng 1-0 tại sân San Mames vào giữa tuần trước

San Mames thực sự là nơi ‘đi dễ khó về’ với bất kỳ CLB nào của xứ sở đấu bò ở thời điểm hiện tại. Mùa này, Athletic Bibao đã hai lần hạ gục Barcelona (thuộc khuôn khổ La Liga và Cúp Nhà vua) ở sân vận động này. Ngay cả Granada cũng từng là một ‘nạn nhân’ của Bilbao tại ‘chảo lửa’ có sức chứa khoảng 53.289 chỗ ngồi này.

Lần gần nhất hành quân tới San Mames, Granada phải ra về trong tủi hổ: thua 0-2. Hơn nữa, phong độ sân khách của Granada suốt thời gian qua cũng không hề tốt. Họ không thắng cả 8 lần gần nhất phải rời xa sân Los Carmenes thuộc khuôn khổ La Liga.

Ở vòng bán kết, Cúp Nhà vua 2019/20 trở lại với thể thức knock-out hai trận (lượt đi và lượt về). Bởi vậy, các đội tham dự sẽ có nhiều sự tính toán hơn. Nhưng dù sao đi nữa, giành 1 kết quả thuận lợi khi rời San Mames là điều không dễ dàng với Granada vào thời điểm hiện tại.

Chuyên gia Joe Krishnan dự đoán Bilbao vs Granada: 2-0.

Bilbao vs Granada (3h 13/2): San Mames đi dễ khó về