Audax Italiano hiện đang đứng ngay trên nhóm cầm đèn đỏ tại giải vô địch quốc gia Chile, ở vị trí thứ 16 với 25 điểm sau 23 vòng đấu. Hiện tại đội bóng chỉ hơn đội bét bảng Colo Colo 4 điểm và đội áp chót Coquimbo Unido 2 điểm khi giải đấu đã đi được 2/3 chặng đường.

Phong độ gần đây của Audax Italiano là khá tệ khi ở 5 trận gần nhất đội bóng chỉ có được 1 trận hòa, để thua ở cả 4 trận còn lại. Ngay cả trên sân nhà thành tích của đội bóng cũng không tốt với 2 trận thắng, 1 trận hòa và 2 trận thua, bao gồm cả trận đấu tại Copa Sudamericana.

Trong khi đó Deportivo Antofagasta đang nằm trong nhóm các đội có suất dự Copa Sudamericana mùa tới ở vị trí thứ 5. Với 35 điểm có được sao 22 vòng đấu, Antofagasta đang kém các đội Top 3 tới 6 điểm nhưng cũng hơn các đội nằm ngoài Top 7 tới 5 điểm và đang thi đấu ít hơn 1 trận.

Thế nhưng thành tích của Antofagasta đang có phần sa sút khi ở 5 trận gần nhất đội bóng chỉ thắng 1, hòa 2 và để thua 2. Trên sân khách thành tích của Antofagasta còn rất tệ, sau 2 trận hòa đội bóng đang để thua 4 trận liên tiếp ở các lần du đấu gần nhất.

Audax Italiano vs Antofagasta, 20h30 ngày 17/12: Nỗ lực trụ hạng

Tuy Audax Italiano đang không có được phong độ tốt nhất nhưng đội bóng lại có được lợi thế sân nhà. Trong khi đó Antofagasta đang có thành tích du đấu rất tệ hại nên nhiều khả năng đội chủ nhà với quyết tâm cao hơn sẽ có điểm, ít nhất cũng bằng 1 trận hòa.

Thành tích đối đầu

Trong 5 lần gặp nhau gần đây Antofagasta đang có thành tích tốt hơn với 2 trận thắng, 3 trận hòa. Thế nhưng ở lần gặp gần nhất trên sân của Antofagasta hai đội đã hòa nhau 2-2.

Đội hình dự kiến

Audax Italiano: Muñoz, Osvaldo Bosso, Labrín, Fernández, Oliver Rojas, Figueroa, Luis Cabrera, Jorge Henríquez, Joaquín Montecinos, Orellana, Holgado.

Antofagasta: Ignacio Gonzalez, Gustavo Avalos, Salvador Cordero, Cristian Rojas, Gonzalo Freitas, Eduard Gil, Marco Ramos, Byron Nieto, Ariel Uribe, Carlos Rojas, Tobias Figueroa.

Dự đoán tỷ số Audax Italiano vs Antofagasta: 1-0