TLCA: 0:1 1/2
TX: 3

Sân chơi cao nhất của bóng đá Myanmar mùa giải năm nay đã trải qua nhiều biến cố. Biên chế 12 CLB tham dự nhưng cuối cùng chỉ còn 10 đại diện góp mặt khi 2 đội rút lui khỏi giải và khiến lịch thi đấu xáo trộn đáng kể.

Đấy là chưa kể phải nghỉ vì đại dịch Covid-19 đã khiến mùa giải kéo dài hơn dự kiến như nhiều sân chơi hàng đầu khác. Trong hoàn cảnh khó khăn như vậy, Ayeyawady thể hiện được sức mạnh để vươn lên dẫn đầu bảng.

Ayeyawady vs Sagaing, 16h00 ngày 15/9: Củng cố ngôi đầu

Đội chủ nhà là những người duy nhất giữ mạch bất bại qua 13 vòng kể từ đầu mùa giải năm nay. Thắng 10 và hòa 3 trận, Ayeyawady có 33 điểm nhưng chỉ hơn đối thủ bám đuổi phía dưới về hiệu số.

Thế nên, để giữ được lợi thế trong cuộc đua vô địch, Ayeyawady buộc phải giành chiến thắng ở trận đấu này. Đó là nhiệm vụ không quá khó khi phía đối diện chỉ là Sagaing thực sự lép vế. Đội khách mới có 10 điểm, chưa bằng 1/3 số điểm của Ayeyawady là minh chứng rõ ràng nhất.

Phân tích T/X: Trên bàn thắng cả trận: Trung bình mỗi trận từ đầu mùa Ayeyawady ghi được gần 3 bàn mỗi trận. Trong khi đó Sagaing là đội thủng lưới nhiều thứ 2 với 30 lần phải nhận bàn thua. Thế nên, đây là trận đấu nhiều khả năng sẽ diễn ra tưng bừng bàn thắng.

*Chuyên gia nhận định Ayeyawady vs Sagaing: chọn Ayeyawady -1 1/2.
*Dự đoán tỷ số Ayeyawady vs Sagaing: 4-1.