TLCA: 0: 2 1/4

TX: 3 1/2

Đối đầu RKC Waalwijk ở thời điểm này được coi là cơ hội không thể tốt hơn dành cho AZ có thể giành 3 điểm để tiếp tục bám đuổi sát sao với đội đầu bảng Ajax khi khoảng cách là 3 điểm. Sau thất bại đậm 1-3 trước Willem II hôm 19/1 vừa qua, đội bóng này đã trở lại với hai chiến thắng liên tiếp, gần nhất là 2-1 trước Heerenveen. 

Trong khi đó, hiện tại đội khách ở trận tới chỉ là đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng và đang chơi tệ gần đây. RKC Waalwijk đã thua tới 5/6 trận đã qua với thất bại gần nhất trước VVV. Màn trình diễn thiếu sức sống là nguyên nhân khiến đội bóng này đối mặt nguy cơ xuống hạng vào cuối mùa. 

Ở lượt đi mùa này, RKC Waalwijk đã để thua AZ 0-2 dù có lợi thế sân nhà. Vì thế, khi phải làm khách trận tới, đội bóng này khó lòng thoát khỏi một kịch bản tương tự. Cách biệt 2 bàn là những gì giới chuyên môn tin tưởng. Dẫu chiếm nhiều ưu thế và có lực lượng mạnh hơn, AZ cũng khó lòng có một thắng lợi đậm hơn. Hiện chính hàng công đội bóng này đang gặp vấn đề trong việc ghi bàn khi chỉ mang về trung bình 1,5 bàn/trận. 

Thời điểm này, hai đội đều đang phải chịu những ca chấn thương nặng nhất định nhưng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Họ vẫn có được lực lượng mạnh nhất cho trận đấu tới đây. 

Chuyên gia nhận định AZ Alkmaar vs RKC Waalwijk: Chọn đội khách

Dự đoán AZ Alkmaar vs RKC Waalwijk: 1-0