TL: 0:0

TX: 2 1/2

Thất bại 0-1 trước Leeds United cách đây ít hôm khiến Barnsley gặp nhiều bất lợi trong cuộc chiến trụ hạng. Nói không quá thì Barnsley đã đặt 1 chân xuống League One sau trận thua này.

Thật vậy, Barnsley vẫn ‘bảo toàn’ vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng Championship sau vòng 44. Họ dĩ nhiên chẳng còn quyền tự quyết do đã kém 4 điểm so với vị trí thứ 21 mà Charlton nắm giữ. Không những vậy, nếu hòa hoặc thua Nottingham Forest vào Chủ nhật (19/7), Barnsley sẽ chính thức rớt hạng.

Khả năng Barnsley hòa hoặc thua Nottingham Forest dễ xảy ra mà khả năng thua sẽ cao hơn. Đành rằng Barnsley được thi đấu trên sân nhà nhưng sân nhà cũng chẳng phải điểm tựa cho họ. The Tykes không thắng tới 6/8 trận sân nhà gần nhất thuộc khuôn khổ Championship và thua 3 trong số đó.

Mặt khác, Nottingham vẫn còn nguyên động lực bởi vị trí thứ 5 mà họ nắm giữ vẫn có thể bị đe dọa. Nếu đánh bại Barnley, Nottingham Forest sẽ chính thức cán đích trong Top 6 sớm 1 vòng đấu.

Barnsley vs Nottingham Forest (21h 19/7): Tạm biệt Championship?

So với Nottingham Forest, dàn cầu thủ của Barnsley dĩ nhiên có chất lượng không bằng. Họ gần như sẽ nói lời chia tay Championship sau màn so tài tại sân Barnsley Football Club vào Chủ nhật (19/7).

Phân tích TX

4/5 trận đấu gần đây của Nottingham Forest thuộc khuôn khổ Championship kết thúc với tổng số bàn thắng từ 2 trở xuống. Điều tương tự cũng xảy ra đối với 4/5 màn so tài của Barnsley trong cùng khoảng thời gian.

Vì lẽ đó, sẽ không bất ngờ nếu màn tài đấu giữa Barnsley và Nottingham Forest khép lại với ít pha lập công.

Đội hình dự kiến

Barnsley vs Nottingham Forest (21h 19/7): Tạm biệt Championship?

Dự đoán tỷ số Barnsley vs Nottingham Forest: 0-2.