Nhận định Bilbao vs Osasuna

Athletic Bilbao vẫn đang nỗ lực tối đa để có thể kết thúc ở vị trí được tham dự Europa League mùa tới. Họ thu về 7/9 điểm tối đa từ 3 vòng vừa qua: thắng 2, hòa 1. Cả 2 chiến thắng của Bilbao đều hết sức ấn tượng bởi họ lần lượt đánh bại Atletico Madrid và Sevilla.

Những nỗ lực ấy giúp Athletic Bilbao thu hẹp khoảng cách xuống còn 6 điểm so với đội xếp thứ 7 là Real Betis. Khoảng cách đó là đáng kể nhưng Bilbao vẫn có thể vượt qua bởi La Liga 2020/21 còn 4 vòng đấu nữa, nếu tính cả vòng 35 này.

Đánh bại Osasuna vì thế trở thành nhiệm vụ mang tính bắt buộc với Bilbao. Đội chủ nhà nhiều khả năng sẽ giành 3 điểm vì những lý do dưới đây.

Thứ nhất, Bilbao sở hữu thành tích sân nhà tương đối ấn tượng. Họ bất bại cả 8 trận sân nhà vừa qua thuộc khuôn khổ La Liga và có được 3 chiến thắng.

Thứ hai, Osasuna không còn quá nhiều động lực. Họ coi như đã trụ hạng nhưng không còn cơ hội cạnh tranh suất tham dự Cúp châu Âu mùa tới. Hai thất bại vừa qua (lần lượt trước Celta Vigo và Osasuna) phần nào cho thấy dấu hiệu ‘buông xuôi’ của Osasuna.

Thứ ba, Osasuna là ‘vị khách’ yêu thích bậc nhất của Athletic Bilbao. Bằng chứng: Bilbao bất bại 5/6 lần gần nhất tiếp đón Osasuna thuộc khuôn khổ La Liga và thắng tới 4 trong số ấy.

Phong độ và thống kê đối đầu Bilbao - Osasuna

- Thống kê 10 trận gần nhất của Bilbao

Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 1
Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 1

- Thống kê 10 trận gần nhất của Osasuna

Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 5
Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 2

- Thành tích đối đầu gần đây

Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 3
Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 3

Tỷ lệ kèo Bilbao vs Osasuna

- Soi tỷ lệ kèo châu Á (0:1/2)

Với lợi thế sân nhà cùng động lực hơn hẳn, Bilbao đủ khả năng đánh bại Osasuna. Giới đầu tư nên đặt niềm tin vào Athletic Bilbao để thu về lợi nhuận.

- Soi tỷ lệ kèo Tài Xỉu (2 1/4)

Cả 4 lần Bilbao tiếp đón Osasuna gần nhất đều không chứng kiến quá 2 pha lập công. 8/10 trận sân khách vừa qua của Osasuna thuộc khuôn khổ La Liga cũng không xuất hiện nhiều hơn 2 bàn thắng. Vì vậy, không dễ để Bilbao và Osasuna chinh phục thành công mốc TX là 2 1/4.

Chọn: Xỉu

Dự đoán tỷ số Bilbao 2-0 Osasuna

Đội hình dự kiến Bilbao vs Osasuna

Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 2
Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 4

Bảng xếp hạng La Liga sau vòng 34

Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 4
Nhận định Bilbao vs Osasuna, 2h ngày 9/5 - Ảnh 5