TL: 0:1/4

TX: 2 1/4

Birmingham thi đấu không đến nỗi nào từ đầu mùa 2019/20 tới hết tháng 2/2020. Bằng chứng: họ giành được 47 điểm trong giai đoạn này và có một vị trí thuộc nửa giữa bảng xếp hạng.

Cũng vì sớm hoàn thành một phần mục tiêu nên Lukas Jutkiewicz và các đồng đội có vẻ chủ quan. Họ thi đấu theo kiểu ‘buông thả’ kể từ tháng 3/2020 tới hiện tại khi chỉ thu về thêm 2 điểm sau 7 vòng đấu.

Việc chỉ hòa và thua liên tiếp suốt thời gian qua khiến Birmingham không thực sự an toàn nữa. Đội chủ sân St. Andrew's chỉ còn hơn nhóm ‘cầm đèn đỏ’ 4 điểm trước khi vòng 44 khởi tranh.

Birmingham cần thức tỉnh để không bị cuốn sâu vào vòng xoáy của cuộc chiến trụ hạng. Charlton vì thế trở thành đối thủ thích hợp để Blues tìm lại nụ cười.

Birmingham vs Charlton, 0h ngày 16/7: Đến lúc thức tỉnh

Thật vậy, Charlton sau giai đoạn khởi sắc hiếm hoi đã trở về với bộ mặt bạc nhược như phần lớn thời gian của mùa giải này. 4 vòng gần đây, họ chỉ biết hòa và thua: hòa 1 và thua tới 3. Không quá ngạc nhiên khi Charlton bị nhóm 3 đội cuối bảng áp sát với khoảng cách chỉ là 1 điểm.

Birmingham về cơ bản không yếu. Họ sa sút trong thời gian qua là bởi yếu tố động lực. Bây giờ họ đã có động lực trở lại và sẵn sàng ‘gieo sầu’ cho Charlton như những gì diễn ra hồi tháng 9 năm ngoái.

Phân tích TX

Bàn thắng thường không xuất hiện nhiều trong những lần Birmingham so tài với Charlton. 5/6 lần chạm trán gần nhất giữa họ thuộc khuôn khổ Championship kết thúc với tổng số pha lập công từ 2 trở xuống.

Birmingham ghi không quá 1 bàn/trận trong 6/7 vòng đấu vừa qua. Điều tương tự cũng xảy ra đối với 4 vòng đấu gần đây của Charlton.

Màn tái đấu giữa họ vào rạng sáng thứ Năm (16/7) theo giờ Việt Nam vì thế không hứa hẹn nhiều bàn thắng.

Đội hình dự kiến

Birmingham vs Charlton, 0h ngày 16/7: Đến lúc thức tỉnh

Dự đoán tỷ số Birmingham vs Charlton: 1-0.