Birmingham rõ ràng thi đấu không tốt kể từ khi Championship 2019/20 tái khởi tranh. Họ không thắng được bất kỳ trận nào và chỉ thu về 3 kết quả hòa: hòa 3, thua 5.

Thành tích thiếu thuyết phục ấy cuốn Birmingham vào cuộc chiến trụ hạng dù có thời điểm tất cả đều nghĩ rằng họ đã an toàn. Trước khi vòng cuối diễn ra, Lukas Jutkiewicz và các đồng đội chỉ hơn nhóm ‘cầm đèn đỏ’ 2 điểm.

Nhưng cũng tương đối may cho Birmingham khi đối thủ của họ trong ngày Championship hạ màn là Derby County. May bởi Derby County đã hết động lực từ sau vòng 43.

Sau vòng 43, Derby County không còn cơ hội cán đích trong Top 6. Vì thế, họ thi đấu theo kiểu ‘buông xuôi’ khi thua tiếp Cardiff City và Leeds United. Hai trận thua ấy nâng mạch thất bại tại Championship lên con số 4.

Birmingham vs Derby County, 1h30 ngày 23/7: Trụ hạng?

Nếu Derby County vẫn còn động lực hay tỏ ra nghiêm túc, Birmingham sẽ thực sự gặp khó. Nên nhớ Birmingham không thắng được Derby County cả 6 lần đọ sức gần nhất thuộc khuôn khổ Championship, và thua tới 4 trong số đó.

Nhưng giờ đây Derby County đã không còn bất kỳ mục tiêu nào. Birmingham vì thế có cơ hội giành trọn vẹn 3 điểm để chính thức ở lại với Championship mùa tới.

Phân tích TX

Những trận đấu giữa Birmingham và Derby County thường xuất hiện nhiều bàn thắng. 5/6 lần đọ sức vừa qua giữa họ khép lại với tổng số pha lập công từ 3 trở lên.

Nhưng điều đó khó duy trì khi hai đội tái đấu vào rạng sáng thứ Tư (22/7). Lý do: khả năng ghi bàn của cả hai thời gian qua đều ‘có vấn đề’. Derby County không ghi quá 1 bàn/trận trong 5 vòng đấu gần nhất. Với Birmingham, thống kê tương tự là 6 vòng.

Đội hình dự kiến

Birmingham vs Derby County, 1h30 ngày 23/7: Trụ hạng?

Dự đoán tỷ số Birmingham vs Derby County: 1-0.