Sau 8 vòng đấu tại giải hạng 2 Đức mùa này, Bochum đã giành được 14 điểm, hiện đang xếp ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Khoảng cách giữa Bochum với đội đầu bảng Hamburg lúc này chỉ bằng đúng 1 chiến thắng.

Vì vậy khi được thi đấu trên sân nhà ở vòng 9, Bochum càng có thêm động lực để hướng tới mục tiêu 3 điểm. Đối thủ của Bochum là Dusseldorf sau 8 trận mới giành được 11 điểm, xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng.

Nhìn chung về mặt lý thuyết, Bochum xứng đáng hứa hẹn vào khả năng có kết quả tốt nhất ở trận đấu sắp tới. Tuy nhiên vấn đề mà giới mộ điệu lăn tăn khi đặt niềm tin vào Bochum là việc họ thi đấu trên sân nhà.

Bochum vs Dusseldorf, 2h30 ngày 1/12: Sân nhà là điểm yếu

Đó thực sự là một điều lạ vì thông thường việc có điểm tựa về mặt sân bãi luôn khiến các đội bóng thêm tự tin. Nhưng với Bochum thì ngược lại, trong 7 lần tiếp khách gần đây họ không thắng tới 6 trận.

Bochum luôn chủ động tấn công khi tiếp khách nhưng các chân sút của họ không đủ sắc bén để chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Từ đó Bochum liên tục bị bắt bài và gục ngã trước các đợt phản công.

7 lần tiếp đón Dusseldorf trước đó trên sân nhà, Bochum bất thắng với 2 thất bại và 5 trận hòa. Dusseldorf đang hồi sinh mạnh mẽ bằng 3 trận bất bại liên tiếp gần đây (thắng 2, hòa 1) nên Bochum càng khó hứa hẹn vào khả năng giành chiến thắng.

Thành tích đối đầu

- Dusseldorf thắng 6, hòa 6, thua 5 trên 17 trận đối đầu Bochum trước đây.

- Bochum không thắng cả 7 lần tiếp đón Dusseldorf trước đó trên sân nhà (thua 2, hòa 5).

Dự đoán tỷ số Bochum vs Dusseldorf: 1-1