TL: 0:1/2

TX: 2 1/2

America Cali và Ind. Santa Fe được xem là trận chung kết của bảng B bởi nếu đội bóng nào giành chiến thắng sẽ chính thức có được tấm vé vào chơi trận chung kết tranh ngôi vô địch của lượt về giải VĐQG Colombia – Clausura. Tính tới thời điểm hiện tại, America Cali là đội bóng chiếm ưu thế hơn khi họ có được 9 điểm sau 5 lượt trận tại bảng B giai đoạn 2 của lượt về.

Lúc này, họ chỉ hơn đội xếp sau cũng chính là đối thủ ở lượt trận cuối cùng vòng bảng Ind. Santa Fe đúng 1 điểm và hơn đội xếp thứ 3 Deportivo Cali 2 điểm. Với hoàn cảnh hiện tại, đội bóng của HLV A. Guimarães buộc phải giành chiến thắng mới có thể có được tấm vé đi tiếp vào trận chung kết tranh ngôi vô địch với đội đầu bảng A là Junior.

Khách quan, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng song may mắn cho America Cali khi đây là trận đấu họ được chơi trên sân nhà Olímpico Pascual Guerrero. Trước sự ủng hộ từ 4 vạn khán giả nhà, tinh thần của các cầu thủ America Cali sẽ lên cao đáng kể. Cần nhớ, America Cali đang có phong sộ cực tốt khi thi đấu trên sân nhà với thành tích 5 trận toàn thắng liên tiếp tại giải VĐQG.

Bên kia sân, Ind. Santa Fe cũng cần một chiến thắng để giành vé tấm vé duy nhất đi tiếp của bảng B. Nhưng với phong độ thất thường (chỉ thắng 1 trong số 4 trận mới đây), giới chuyên môn không đánh giá cao khả năng Ind. Santa Fe sẽ hoàn thành mục tiêu.

- Chuyên gia nhận định America Cali vs Ind. Santa Fe: America Cali -1/2

- Dự đoán tỷ số America Cali vs Ind. Santa Fe: 1-0.