TLCA:

TL O/U:

Key Tip: Puerto Rico thua TLCA 4/5 trận vừa qua.

Puerto Rico không phải là cái tên xa lạ gì, nhưng đó là ở lãnh địa chính trị hay văn hóa, còn bóng đá thì khác. Trên BXH mới nhất của FIFA, Puerto Rico đứng thứ 187, tức dưới Việt Nam gần 100 bậc. Riêng tại khu vực CONCACAF, Puerto Rico đang đứng sau một loạt ĐT tí hon như Babardos, Belize, St. Lucia, Grenada, Bermuda và cả St Vicent and the Grenadines.

Dĩ nhiên, Puerto Rico thuộc dạng “mồi ngon” cho phần còn lại. Trước khi đá giao hữu với Honduras, Puerto Rico toàn thua 5 trận gần đây, mới nhất là trước Hartford Athletic (1-5). Mà Hartford Athletic là đội bóng nào? Xin thưa, đây là CLB đang thi đấu tại giải hạng 2 Mỹ (USL Championship).

Theo thống kê, lần gần nhất Puerto Rico ca khúc khải hoàn là vào tháng 3/2016. Khi ấy, họ đánh bại Anguilla, đội bóng xếp hạng 209 trên BXH FIFA với tỷ số 4-0. 5 trận vừa qua được áp TLCA, Anguilla chỉ một lần vượt rào thành công, còn lại toàn thua. Nói đến đây, chắc hẳn không ai đủ dũng cảm để gửi gắm niềm tin cho thầy trò Elgy Morales.

Nhận định trên càng trở nên có cơ sở, khi Honduras đang phát đi những tín hiệu rát tích cực sau một thời gian rơi vào khủng hoảng. Ở trận ra quân gần nhất họ vùi dập El Salvador 4-0. Lần gần nhất giáp mặt một đội bóng thuộc dạng “tí hon”, Honduras thắng 3-0 trước Guyana (12/7/2017).

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Honduras thắng TLCA

Dự đoán tỷ số: 5-0