TLCA:

TL O/U:

Key Tip: Qatar thắng theo châu Á 10/11 trận gần đây.

Trước hết cần phải giải thích vì sao Qatar phải tham dự vòng loại dù là chủ nhà World Cup 2022. Sở dĩ có điều lạ lùng trên vì tại châu Á, vòng loại World Cup cũng là vòng loại Asian Cup. Chính vì vậy, bất kể chắc chắn góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra vào năm 2022, Qatar vẫn phải chiến đấu vì tấm vé tham dự Asian Cup 2023.

So với các đội bóng tốp đầu khu vực, Qatar khá may mắn khi rơi vào bảng đấu tương đối nhẹ ký. Bởi ngoài Oman, 3 đối thủ còn lại của họ đều thuộc loại trung bình yếu, đó là Bangladesh, Ấn Độ và Afghanistan. Dĩ nhiên, mục tiêu của thầy trò HLV Félix Sánchez Bas là sở hữu vị trí số 1.

Ở trận ra quân diễn ra vào đêm nay, chủ nhà World Cup 2022 sẽ tiếp đón các vị Afghanistan.Trên BXH FIFA, cách biệt giữa Afghanistan và Qatar lên tới gần 100 bậc. Cụ thể, nếu như Qatar đứng thứ 62 thì vị trí của Afghanistan là 149 (hồi năm 2003, Afghanistan còn đứng thứ 204, tức gần cuối cùng trong số các thành viên FIFA).

Ở lần gặp nhau gần nhất diễn ra vào tháng 10/2002 (vòng loại Asian Cup), Qatar đã dội một cơn mưa bàn thắng vào lưới Afghanistan (11-0). Tính trung bình, cứ hơn 8 phút, đội bóng Tây Á lại được ăn mừng bàn thắng một lần. Đêm nay, có thể Qatar sẽ không tái lặp tỷ số nói trên, nhưng việc thắng cách biệt 6, 7 bàn là nhiệm vụ nằm trong khả năng của thầy trò Félix Sánchez Bas. 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Chuyên gia nhận định: Qatar thắng TLCA

Dự đoán tỷ số: 7-0