TL: 1/2:0

TX: 2 1/4

Costa Rica được đánh giá cao nhất bảng D nhóm 1 CONCACAF Nations League và phần lớn giới mộ điệu đều tin thầy trò HLV R. González sẽ có được vị trí đầu bảng và qua đó giành vé vào chơi vòng bán kết. Tuy nhiên, sau 2 lượt trận đầu tiên, những gì Costa Rica để lại chỉ là nỗi thất vọng vô bờ bến.

Ở trận mở màn, họ để đối thủ yếu hơn Haiti cầm hòa với tỷ số 1-1. Sau đó, Costa Rica để đội bóng yếu nhất bảng Curaçao cầm hòa với tỷ số không bàn thắng, bất chấp đội quân của HLV R. González được chơi trên sân nhà. Chỉ có được 2 điểm sau 2 lượt trận, Los Ticos tạm thời đứng ở vị trí thứ 2 tại bảng D, kém đội đầu bảng Curaçao khoảng cách 3 điểm.

Với hoàn cảnh hiện tại, Costa Rica bằng mọi giá phải đánh bại chính đối thủ cạnh tranh Curaçao ở trận đối đầu lượt về mới và có thêm ít nhất 1 điểm ở trận đấu cuối cùng với Haiti mới có thể đi tiếp vào vòng bán kết. Nhưng muốn là một chuyện, còn thược hiện được hay không lại là nhiệm vụ không dễ dàng với Venegas cùng đồng đội.

Ngoài vấn đề bất lợi về sân bãi, Costa Rica đang tự làm khó mình với chuỗi phong độ nghèo nàn. Tính cả vòng bảng CONCACAF Nations League, thầy trò HLV R. González mới thắng có 3 trận, hòa 3 và thua tới 5 lần trong số 11 trận vừa qua tại mọi đấu trường. Trái ngược, đội chủ nhà Curaçao đang cho thấy những bước tiến vững chắc khi bất bại tới 5 trong số 6 trận vừa rồi. Nếu cứ thi đấu đúng với phong độ, họ tự tin sẽ có được ít nhất 1 điểm ở trận đấu sáng mai.

- Chuyên gia nhận định Curaçao vs Costa Rica: Curaçao +1/2

- Dự đoán tỷ số Curaçao vs Costa Rica: 1-1.